Điều hòa Gree báo lỗi F1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F1 là một lỗi khá phổ biến ở các dòng máy điều hòa Gree. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Gree báo lỗi F1 và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi F1

– Lỗi F1 điều hòa Gree thể hiện cho người sử dụng biết rằng cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Gree đang bị hư hỏng. Nguyên nhân khiến máy điều hòa Gree báo lỗi F1 có thể do:

  • Dây kết nối từ mạch điều khiển điều hòa Gree đến cảm biến bị đứt.
  • Zắc cắm bị tuột hoặc Oxi hóa.
  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng.
  • Mạch điều khiển điều hòa Gree bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi F1

Cách khắc phục lỗi F1 điều hòa Gree tại nhà

– Để khắc phục lỗi F1 điều hòa Gree thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Gree.
  • Bước 2: Dùng Tuốc nơ vít để tháo lớp mặt nạ bên ngoài điều hòa Gree ra. Tiếp đến kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến có bị tuột hoặc Oxi hóa hay không. Sau đó, kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến cảm biến có bị đứt hay không. Nếu có hãy đấu nối lại theo đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi F1 điều hòa Gree.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ vạn năng đo xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.
  • Bước 4: Sau khi đã thực hiện 3 bước trên mà điều hòa Gree vẫn hiện lỗi F1 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Gree để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục lỗi F1 điều hòa Gree

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Gree báo lỗi F1. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm quý khách vui lòng liên hệ tổng đài Gree Việt Nam 1800 8008 để được hỗ trợ bạn nhé!