Điều hòa Gree báo lỗi F0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Gree báo lỗi F0 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Điều hòa Gree báo lỗi F0 là bị làm sao?

– Lỗi F0 là lỗi khá thường gặp ở máy điều hòa Gree. Khi máy điều hòa Gree nhà bạn đang dùng mà báo lỗi F0 là do máy đang gặp sự cố về gas ( môi chất lạnh). Đây là lỗi khá nghiêm trọng, do đó nếu máy điều hòa Gree hiển thị lỗi F0 trên dàn lạnh thì bạn hãy tắt máy và ngừng sử dụng cho đến khi khắc phục được sự cố nhé!

Điều hòa Gree 9000 1 chiều giá bao nhiêu

Nguyên nhân máy điều hòa Gree hiện lỗi F0

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi F0 điều hòa Gree:

Rò rỉ môi chất lạnh

– Nguyên nhân này là do trong quá trình lắp đặt máy, thợ kỹ thuật không làm cẩn thận dẫn đến việc các đầu nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị hở. Sau một vài ngày sử dụng lượng môi chất lạnh bị thiếu nhiều khiến máy nén nóng và quá tải. Lúc này mặt lạnh của máy sẽ báo lỗi F0 để cho bạn có thể biết và khắc phục kịp thời.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Gree không mở cánh vẫy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ống dẫn môi chất bị gập, móp méo

– Nguyên nhân tiếp theo là ống dẫn môi chất lạnh của điều hòa Gree bị gập hoặc móp méo. Khi đó, lượng gas hồi về máy nén sẽ không đủ để làm mát máy khiến máy bị ngưng hoạt động và báo lỗi.

Điều hòa Gree báo lỗi F0 do hỏng cảm biến dàn lạnh

– Cảm biến dàn lạnh bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa Gree báo lỗi F0. Nếu máy nhà bạn gặp lỗi này thì bạn có thể tự tháo cảm biến ra, mang đến các cửa hàng điện tử để thay một cảm biến mới có cùng trị số. Còn nếu bạn không biết chuyên môn thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhé!

Dây nguồn cảm biến điều hòa

Block của máy không chạy

– Nếu đã kiểm tra và khắc phục hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Gree vẫn bị lỗi F0 thì khả năng cao là do Block của máy không hoạt động. Lúc này, bạn hãy liên hệ với hãng để được hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi F0 tại nhà

– Nếu máy điều hòa Gree hiện lỗi F0 thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra xem máy có còn gas hay không. Nếu hết gas thì trước tiên bạn hãy kiểm tra các đầu nối của máy xem có bị rò rỉ hay không. Khi phát hiện chỗ rò rỉ thì hãy khắc phục lại, sau đó hút chân không và nạp gas lại cho máy theo đúng tiêu chuẩn của hãng.
  • Bước 2: Kiểm tra xem ống có bị móp méo hay gập ở đâu không. Nếu phát hiện chỗ gập bạn cần lấy dụng cụ để nắn lại ống hoặc cắt bỏ đoạn gập đó đi và hàn nối bằng đoạn khác.
  • Bước 3: Kiểm tra xem cảm biến dàn lạnh và block của máy có còn hoạt động hay không. Nếu không thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé!

Một số lưu ý khi máy điều hòa Gree báo lỗi F0

– Khi máy điều hòa Gree báo lỗi F0 thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tắt điều hòa và ngắt toàn bộ nguồn cấp điện cho máy điều hòa Gree.
  • Nếu bạn không có chuyên môn về điện lạnh, bạn không nên tự sửa chữa điều hòa. Việc tự sửa chữa có thể làm cho lỗi trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Nếu máy cần phải thay thế linh kiện thì nên thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định và bền bỉ sau đó.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa Gree định kỳ để có thể phát hiện sớm các hư hỏng. Từ đó, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F0 điều hòa Gree tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!