Điều hòa Gree báo lỗi E9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E9 là một lỗi khá thường gặp ở dòng điều hòa âm trần Gree. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Gree báo lỗi E9 và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi E9?

– Hiện tượng máy điều hòa Gree báo lỗi E9 là do nước bên trong dàn lạnh điều hòa Gree âm trần không thoát được ra ngoài. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Bơm thoát nước ngưng của điều hòa Gree bị lỗi.
  • Công tắc phao bị hỏng.
  • Đường ống thoát nước bị tắc bẩn.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi E9 điều hòa Gree là do lỗi kỹ thuật

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt bảo hành điều hòa Gree chi tiết nhất

Cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi E9 tại nhà

– Khi máy điều hòa Gree hiện lỗi E9 thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn hãy tắt máy đi và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước của điều hòa Gree

– Ống nước bị tắc hoặc không đạt độ dốc là nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Gree báo lỗi E9. Do vậy, khi thấy lỗi E9 trên điều hòa Gree thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước có đạt độ dốc hay không (độ dốc khuyễn nghị là 1%).

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị tắc bẩn hay không. Nếu có hãy dùng bớm tăng áp để sịt thông đường ống là đã khắc phục được tình trạng máy lạnh Gree báo lỗi E9.

Bước 2: Kiểm tra công tắc mực nước 

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ dàn lạnh điều hòa Gree ra, tiếp đến kiểm tra xem công tắc mực nước của máy có bị  kẹt hay không. Nếu công tắc bị kẹt thì bạn hãy dùng tay để loại bỏ chỗ kẹt. Trường hợp không loại bỏ được thì hãy thay công tắc mực nước mới cho máy.

Bước 3: Kiểm tra bơm thoát nước ngưng 

–Sau khi kiểm tra thấy công tắc mực nước không kẹt thì bạn hãy kiểm tra bơm thoát nước ngưng của máy. Nếu bơm thoát nước ngưng bị hư hỏng thì hãy tháo bơm mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế bơm chính hãng cho máy nhé!

Xem thêm:

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển 

– Bước này sẽ chỉ dành riêng cho những khách hàng am hiểu kỹ thuật cũng như có đủ các dụng cụ chuyên dụng. Còn nếu bạn là người không biết hoặc không rõ kỹ thuật thì nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Gree để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

Mẹo hạn chế điều hòa Gree báo lỗi E9 trong quá trình sử dụng

– Để máy điều hòa Gree có thể hoạt động ổn định và hạn chế lỗi E9 trong quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đảm bảo làm bẫy nước cho máy điều hòa âm trần để hạn chế xuất hiện rong, rêu bên trong đường ống.
  • Đường nước của máy nên có độ dốc tối thiểu là 1%.
  • Đầu ra của ống nước không nên để sát đất vì có thể khiến côn trùng chui vào bên trong gây tắc đường ống.
  • Thường xuyên vệ sinh đường ống nước và điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy lạnh Gree báo lỗi E9. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ hotline của Gree Việt Nam 18008008 để được hỗ trợ nhé!