Điều hòa Gree báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E1 là một trong những lỗi rất thường gặp ở máy điều hòa Gree làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree báo lỗi E1 ngay trong bài viết sau nhé!

Lỗi E1 điều hòa Gree là gì?

– Lỗi E1 điều hòa Gree là do cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh của máy đang gặp sự cố. Lỗi E1 này thường xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ lúc bạn khởi động máy điều hòa. Lúc này, nếu mạch điều khiển của điều hòa Gree vẫn không nhận được tín hiệu từ cảm biến không khí thì sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi E1 nên trên màn hình LED của dàn lạnh.

Điều hòa Gree báo lỗi E1 là do đâu
Điều hòa Gree báo lỗi E1 là do cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị lỗi

– Lỗi E1 điều hòa Gree là một lỗi khá đơn giản, do đó nếu máy điều hòa Gree của gia đình bạn bị lỗi này thì cũng đừng lên quá lo lắng nhé. Đầu tiên, bạn hãy tắt attomat hoặc rút ổ cắm để không cho nguồn điện cấp vào điều hòa. Sau đó, bạn hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để tìm ra những nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé!

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi F0 và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi E1

– Máy điều hòa Gree báo lỗi E1 có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Dây nguồn từ cảm biến nhiệt độ đến mạch điều khiển điều hòa Gree bị đứt.
  • Cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Gree bị hỏng.
  • Ngắt mạch trên bảng điều khiển do có vật rơi chạm vào chân linh kiện.
  • Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi E1 tại nhà

Đa số các nguyên nhân khiến máy điều hòa Gree bị lỗi E1 đều có thể tự khắc phục được tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa bạn cần có đầy đủ dụng cụ và đảm bảo ngắt điện trước khi kiểm tra. Các bước khắc phục lỗi E1 điều hòa Gree cụ thể như sau:

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Đầu tiên, bạn cần dùng tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của máy điều hòa Gree ra. Sau đó, bạn mở nắp hộp điện điều hòa ra và kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng màu hoặc thay dây nguồn mới cho máy là được.

Kiểm tra cảm biến điều hòa Gree

– Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm có bị lỏng hoặc oxi hóa hay không nhé. Nếu thấy zắc cắm có hiện tượng oxi hóa thì bạn hãy đánh bóng lại thật mới rồi cắm lại zắc cắm cho thật chặt nhé!

Các mẫu điều hòa Gree giá rẻ đáng mua nhất hiện nay:

-29%
5.850.000 
-21%
-22%
11.850.000 
-13%
18.100.000 

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Gree

– Nếu dây nguồn bình thường mà máy điều hòa Gree vẫn báo lỗi E1 thì bạn hãy lấy đồng hồ điện để đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động không nhé. Trường hợp cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho máy nhé!

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi F1 tại nhà

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Gree

– Sau khi kiểm tra cảm biến không vấn đề gì thì chúng ta sẽ nhìn sơ bộ trên mạch điều khiển xem có vật gì rơi vào hay không. Nếu có bạn hãy dùng kẹp để loại bỏ gì vật là có thể khiến máy điều hòa âm trần Gree hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Nếu mạch điều khiển không có dị vật gì thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Gree hoặc các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được kiểm tra chuyên sâu hơn. Bạn không nên tự khắc phục khi không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng vì có thể sẽ khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Gree báo lỗi E1 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *