Điều hòa Funiki không nhận khiển? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki không nhận khiển là một lỗi khá thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu trong bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Funiki không nhận điều khiển và cách khắc phục

Lỗi đến từ điều khiển 

Điều khiển điều hòa Funiki bị ướt

Khi điều khiển không may bị dính nước sẽ dẫn đến hoạt động chập chờn hoặc không hoạt động được. Khi đó bạn nên tháo pin điều khiển ra để phởi khô hoặc cũng có thể dùng máy sấy để sấy khô điều khiển.

Điều khiển bị rơi, va đập mạnh

Trong quá trình sử dụng bạn không may làm rơi điều khiển? Điều này sẽ khiến các linh kiện bên trong bị va chạm, kết nối bị lỏng. Từ đó sẽ khiến điều khiển không thể hoạt động được.

Khi gặp tình huống này bạn có thể mang ra cửa hàng điện tử để được hỗ trợ sửa chữa nếu lỗi nhỏ. Còn nếu hư hỏng nặng thì bạn nên cân nhắc mua một chiếc điều khiển mới để sử dụng.

Điều hòa Funiki không nhận khiển do bị hỏng mắt thần

Mắt thần là bộ phận phát tín hiệu từ điều khiển nên mặt lạnh của máy. Khi bộ phận này bị hư hỏng sẽ dẫn đến máy không nhận được tín hiệu và không hoạt động.

Để kiểm tra mắt thần của điều khiển điều hòa Funiki bị hỏng hay không bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng 1 chiếc Smart phone mở chế độ chụp ảnh

Bước 2: Hướng điều khiển máy về phía điện thoại và điều chỉnh các chức năng

Bước 3: Kiểm tra xem điều khiển có phát ra tia hồng ngoại hay không? Nếu không có chứng tỏ mắt thần điều khiển đã bị hỏng

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do mắt thần bị bám quá nhiều bụi bẩn nên không phát ra được tín hiệu. Do đó, bạn nên lau sạch bộ phận này trước khi kiểm tra nhé.

Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Funiki và cách khắc phục

Điều khiển bị hết pin

Đây cũng là một nguyên nhân rất hay gặp khi máy điều hòa Funiki không nhận khiển. Với nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng nhận biết khi thấy màn hình điều khiển chập chờn, các chữ số bị mờ… Để khắc phục bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển.

Điều hòa Funiki không nhận khiển do mắt thần của máy điều hòa

Trên dàn lạnh của máy điều hòa sẽ được trang bị một mắt thần để tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển. Nếu bộ phận này bị hỏng thì dù điều khiển hoạt động bình thường máy cũng sẽ không nhận tín hiệu.

Khi gặp tình trạng này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ sử lý kịp thời. Chúng ta không nên tự can thiệp khi không có đủ chuyên môn và dụng cụ. Điều này có thể dễ đến các hư hỏng không đáng có sau này.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các trung tâm bảo hành điều hòa Funiki tại Hà Nội

Làm thế nào để bật máy khi điều hòa Funiki không nhận khiển?

Máy điều hòa Funiki được trang bị một nút bật/tắt máy khẩn cấp trên dàn lạnh. Khi máy điều hòa không nhận khiển bạn có thể bật nút này để sử dụng máy tạm thời.

Để bật nút này bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Dùng 2 tay bám vào 2 cạnh bên của nắp mặt nạ dàn lạnh
  • Nhấc đều lên từ từ để mở mặt nạ của máy
  • Từ bên ngoài nhìn vào bạn sẽ thấy bên tay phải có một nút Auto
  • Bạn nhấn nút này để bật máy điều hòa Funiki

Lưu ý: Máy điều hòa Funiki được trang bị tính năng tự khởi động sau khi có điện. Do đó, khi điều khiển bị hỏng bạn chỉ cần bật nút Auto 1 lần. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì chúng ta sẽ tắt máy trực tiếp bằng attomat. Khi nào có nhu cầu sử dụng tiếp thì bạn chỉ cần bật attomat lên là được.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki không nhận khiển. Mong rằng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy một cách hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!