Điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không hiện nhiệt độ nữa? Bạn đăng băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Nếu vậy thì hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ?

– Lỗi điều hòa Funiki không hiển thị nhiệt độ LED trên dàn lạnh có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Bạn đã vô tình nhấn vào nút Display (tắt hiển thị nhiệt độ) trên điều khiển điều hòa Funiki.
  • Điều khiển điều hòa Funiki bị hỏng (pin yếu, hết pin, lỗi mắt phát tín hiệu).
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến đèn LED bị đứt hoặc rắc cắm bị lỏng.
  • Hỏng đèn hiện nhiệt độ LED.

Nguyên nhân điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ tại nhà

Để khắc phục tình trạng điều hòa Funiki không hiển thị nhiệt độ tại nhà thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại điều khiển của điều hòa Funiki

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem điều khiển điều hòa Funiki có còn pin hay không. Nếu thấy pin yếu hoặc hết thì bạn hãy tiến hành thay pin mới cho máy để đảm bảo quá trình phát tín hiệu không bị gián đoạn.

Điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ do hỏng điều khiển

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem mắt phát tín hiệu của điều khiển có bị hỏng hay không bằng cách bật điện thoại ở chế độ chụp hình rồi hướng điều khiển về phía điện thoại. Nếu bạn nhấn các chức năng mà thấy tín hiệu được phát ra thì chứng tỏ điều khiển còn hoạt động. Còn nếu không có tín hiệu phát ra thì chứng tỏ mắt thần đã bị hỏng, lúc này bạn hãy thay mắt thần hoặc điều khiển mới là được.

Xem thêm:

– Sau khi kiểm tra điều khiển bình thường mà điều hòa Funiki vẫn không hiện nhiệt độ thì bạn hãy kiểm tra lại xem có vô tình nhấn vào nút Display trên điều khiển hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần nhấn lại nút Display một lần nữa là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa Funiki không hiển thị nhiệt độ.

Bước 2: Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến đèn LED

– Bạn hãy lấy tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Funiki ra, sau đó kiểm tra bằng mắt thường xem rắc cắm của đèn hiển thị nhiệt độ có bịt lỏng hoặc tuột ra hay không. Nếu thấy tuột thì bạn chỉ cần cắm lại là xong.

Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến đèn LED

– Tiếp đến bạn hãy xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến đèn LED xem có bị đứt hay chập cháy không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng mầu là được.

Bước 3: Kiểm tra đèn hiện nhiệt độ của điều hòa Funiki

– Sau khi đã kiểm tra điều khiển và dây nguồn đèn LED mà máy điều hòa Funiki vẫn không hiển thị nhiệt độ thì chứng tỏ đèn LED của máy đã bị sự cố. Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ mới khắc phục được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki không hiện nhiệt độ, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.