Điều hòa Funiki báo lỗi FC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên hiển thị “FC” trên dàn lạnh? Bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi FC như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi FC

– Lỗi FC điều hòa Funiki là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà. Khi máy điều hòa Funiki hiện lỗi FC thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Nút Reset trên điều khiển điều hòa Funiki bị kẹt.
  • Người dùng bật máy điều hòa Funiki bằng nút AUTO trên dàn lạnh chứ không bật bằng điều khiển.
Nguyên nhân lỗi FC điều hòa Funiki
Nguyên nhân lỗi FC điều hòa Funiki

Cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi FC tại nhà

– Để khắc phục lỗi FC trên điều hòa Funiki thì bạn chỉ cần sử dụng điều khiển để điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt độ cho máy điều hòa là được.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể bật lại chế độ AUTO trên điều hòa Funiki là lỗi FC sẽ không còn hiển thị nữa.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa âm trần Funiki mới và chi tiết nhất

Cách sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả, tiết kiệm điện

Máy điều hòa Funiki được đánh giá là có độ bền cao và rất tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để máy có thể hoạt động ổn định và có độ bền cao nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

– Lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là điều vô cùng quan trọng trước khi mua máy. Nếu bạn chọn máy có công suất quá cao sẽ khiến máy hoạt động ồn hơn, tốn điện hơn trong khi chi phí đầu tư ban đầu lại tăng cao.

Cách sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả

– Trường hợp bạn cho máy điều hòa Funiki có công suất quá nhỏ thì sẽ khiến máy hoạt động liên tục nhưng vẫn không thể làm mát được phòng. Lúc này, máy vừa giảm tuổi thọ mà lại tốn điện hơn.

– Mời bạn tham khảo một số công thức tính công suất điều hòa sau:

  • Điều hòa Funiki 9000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 15m2.
  • Điều hòa Funiki 12000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 20m2.
  • Điều hòa Funiki 18000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 30m2.
  • Điều hòa Funiki 24000BTU: Phù hợp cho các phòng có diện tích dưới 40m2.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa Funiki định kỳ

– Việc vệ sinh máy điều hòa Funiki định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

– Ngoài ra, vệ sinh máy định kỳ cũng giúp hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn và vi rút gây hại. Mang đến cho người sử dụng không gian sống trong lành, có lọi cho sức khỏe.

Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa Funiki

– Trước và trong quá trình sử dụng thì bạn cần đóng kín tất cả các cửa để ngăn hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài. Điều này, sẽ giúp căn phòng có thể nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt hơn. Khi phòng đặt được nhiệt độ cài đặt thì điều hòa sẽ ngắt nên sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Không nên tắt/bật điều hòa liên tục

– Nhiều người sử dụng có thói quen tắt điều hòa khi đủ nhiệt độ và khi nào nóng thì bật lại vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại.

– Nếu bạn tắt/bật máy điều hòa liên tục sẽ khiến máy giảm tuổi thọ và tốn điện hơn rất nhiều đó.

Tắt Attomat khi không sử dụng

– Có thể bạn chưa biết, nếu như chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển thì máy vẫn sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Do vậy, khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài thì bạn hãy tắt hẳn attomat cấp nguồn cho điều hòa đi nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi FC. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki, Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!