Điều hòa Funiki báo lỗi E9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi E9 trên dàn lạnh và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi E9

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E9

–  Theo như bảng mã lỗi được Funiki Việt Nam cung cấp thì điều hòa Funiki báo lỗi E9 là do 4 nguyên nhân sau đây:

  • Điện áp đầu vào không ổn định ( quá thấp hoặc quá cao ).
  • Cảm biến dàn lạnh bị sai trị số.
  • Điều hòa bị hết gas, thiếu gas.
  • Điều hòa bị tắc ẩm. tắc bẩn.

Điều hòa âm trần funiki làm lạnh nhanh chóngCác bước khắc phục lỗi E9 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

– Tùy theo những nguyên nhân khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi E9 mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà hoặc gọi thợ. Cụ thể bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sau:

  • Kiểm tra xem điện áp đầu vào có trong phạm vi cho phép hay không ( Từ 200 – 230V ). Nếu điện áp quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến máy báo lỗi E9. Khi đó bạn hãy trang bị thêm cho máy một chiếc ổn áp để bảo vệ và điều chỉnh nguồn vào nhé.
  • Dừng đồng hồ điện kiểm tra xem cảm biến dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu hỏng hãy thay bằng cảm biến mới có cùng trị số.
  • Dùng đồng hồ chuyên dụng kiểm tra gas của máy xem có đủ hay không. Nếu gas đủ mà kim đồng hồ nhảy liên tục thì máy đã bị tắc ẩm dẫn đến lỗi E9. Khi đó bạn hãy xả hết toán bộ gas có trong máy đi. Tiếp theo hãy hút chân không thật kỹ rồi bơm lại lượng gas theo đúng tiêu chuẩn. Như vậy là sẽ khắc phục được tình trạng máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi E9.
  • Trường hợp điều hòa bị hết hoặc thiếu gas thì hãy tìm chỗ hở. Sau khi sử lý xong rồi nạp gas lại cho máy theo dòng định mức.

Xem thêm: Danh sách các trung tâm bảo hành điều hòa Funiki tại Hà Nội

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục điều hòa Funiki hiển thị lỗi E9 tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với Funiki Việt Nam theo số : 1800 1022.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa Funiki chính hãng giá rẻ đang bán chạy nhất hiện nay :