Điều hòa Funiki báo lỗi E6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki là thương hiệu điều hòa giá rẻ được khách hàng đánh giá cao bởi khả năng làm lạnh nhanh và độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì máy cũng không tránh khỏi việc gặp sự cố. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E6.

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi E6

– Lỗi E6 điều hòa Funiki là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh của điều hòa (cảm biến phòng và cảm biến dàn lạnh). Nếu máy điều hòa Funiki nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên xuất hiện lỗi E6 thì có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển điều hòa Funiki bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng lẻo.
  • Cảm biến nhiệt độ của điều hòa bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E6

Cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E6 tại nhà

Lỗi E6 điều hòa Funiki là một lỗi khá đơn giản, do vậy khi thấy máy xuất hiện lỗi này thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn cấp điện cho máy điều hòa Funiki và tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra kết nối của cảm biến nhiệt độ

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Funiki ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo đúng mầu dây cũ là có thể khắc phục được lỗi E6 điều hòa Funiki.

Xem thêm:

– Ngoài ra, thì bạn cũng nên kiểm tra xem các đầu zắc cắm cảm biến có bị lỏng hoặc oxi hóa hay không nhé.

Bước 2: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ điều hòa Funiki

– Sau khi sử lý các đầu kết nối mà điều hòa Funini vẫn báo lỗi thì chúng ta cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy. Bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động tốt hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho máy là được.

Cách khắc phục lỗi E6 điều hòa funiki

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Đây là một lỗi rất ít khi gặp nhưng nó lại là một lỗi khá khó. Lỗi này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Funiki để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như các khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi E6. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0988.995.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!