Điều hòa Funiki báo lỗi E5? Nguyên nhân và cách xử lý tại nhà

Tại sao điều hòa Funiki báo lỗi E5? Đây có phải lỗi nghiêm trọng không?  Hãy tham khảo bài viết sau để có thể tự khắc phục được lỗi E5 trên máy điều hòa Funiki tại nhà nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Funiki

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E5

–  Theo thông tin từ Funiki Việt Nam cung cấp thì điều hòa Funiki báo lỗi E5 là do sự cố về cảm biến dàn lạnh. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Zắc cắm cảm biến bị lỏng, dây tín hiệu bị đứt.
  • Cảm biến dàn lạnh bị lỗi.
  • Mạch điều khiển của máy điều hòa Funiki bị lỗi.

Điều hòa cây funiki thiết kế hiện đại thanh lịchCách khắc phục lỗi E5 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

– Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi E5 trên dàn lạnh thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Tháo vỏ mặt nạ của, kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng không. Tiếp theo hãy xem dây tín hiệu từ mạch đến cảm biến có bị đứt không. Nếu có hãy đấu nối và thay thế dây mới cho cảm biến.
  • Bước 2: Nếu dây không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem cảm biến còn hoạt đông hay không. Nếu không hoạt động thì hãy thay thế một cảm biến có cùng trị số mới cho máy.
  • Bước 3: Sau khi đã thay cảm biến mà máy điều hòa Funiki vẫn hiển thị lỗi E5 thì do mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Khi đó, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi E5. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!