Điều hòa Funiki báo lỗi E4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Funiki là một trong những thương hiệu điều hòa giá rẻ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Máy được đánh giá là có độ bền cao cùng mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên trong quá trình vận hành cũng không tránh khởi những trục trặc. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E4 nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E4

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi E4

–  Theo thông tin từ Funiki Việt Nam cung cấp thì điều hòa Funiki báo lỗi E4 do quạt dàn lạnh của máy không quay. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Quạt dàn lạnh bị kẹt dị vật.
  • Zắc cắm của quạt bị lỏng, dây nguồn bị đứt.
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Điều hòa Funiki HSC thiết kế hiện đạiCách khắc phục lỗi E4 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

–  Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi e4 thì bạn hãy làm theo các bước sau để có thể khắc phục được lỗi này tại nhà nhé!

Xem thêm : Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EC tại nhà

  • Bước 1: Dùng tay quay quạt xem có quay hay không. Nếu không quay xem quạt có bị kẹt dị vật gì hay không. Khi đó bạn chỉ cần bỏ dị vật ra là được.
  • Bước 2: Tháo mặt nạ của dàn lạnh ra, dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm có bị lỏng không. Dây nguồn có bị đứt hay chập cháy không. Nếu có thì hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ điện kiểm tra xem quạt dàn lạnh có hoạt động hay không. Nếu lỗi hãy thay thế bằng quạt mới có cùng trị số.
  • Bước 4: Sau khi đã thay quạt dàn lạnh mà máy điều hòa Funiki vẫn hiển thị lỗi E4 là do mạch điều khiển bị lỗi. Nếu lỗi thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki chính hãng giá tốt đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi E4. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!