Điều hòa Funiki báo lỗi E3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki báo lỗi E3 là bị làm sao? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng Điện Máy Phúc Khánh tìm kiếm câu trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Funiki

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3?

– Theo như bảng mã lỗi mà hãng Funiki cung cấp thì lỗi E3 trên máy điều hòa Funiki liên quan đến quạt dàn lạnh. Cụ thể có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển bị đứt hoặc chập cháy.
  • Tụ quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Bảng mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi E3 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

– Nếu đã xác định được máy điều hòa Funiki nhà bạn đang bị lỗi E3 thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục nhé. Cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng tuốc nơ vít tháo vỏ mặt nạ của điều hòa Funiki ra. Sau đó kiểm tra xem dây nguồn của quạt có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy nối lại , lưu ý là đấu đúng màu dây.

Bước 2: Dùng đồng hồ điện đo xem tụ quạt dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì hãy thay một tụ mới có cùng trị số.

Bước 3: Dùng đồng họ điện kiểm tra xem quạt dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với trạm bảo hành để thay thế quạt mới cho máy.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Funiki vẫn hiện lỗi E3 thì có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Lỗi này đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra. Do đó, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng gần nhà để được hỗ trợ nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Funiki 9000 giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Điều hòa funiki đa dạng tiện ích sử dụng

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E3. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn: