Điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2, E3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2, E3 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Điều hòa Funiki HSC thiết kế hiện đạiNguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2, E3 tại nhà

Điều hòa Funiki được người dùng rất ưa chuộng bởi khả năng làm lạnh nhanh và độ bền khá cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng sẽ không tránh khỏi việc gặp trục trặc. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1, E2, E3 điều hòa Funiki trong bài viết sau nhé!

Điều hòa Funiki báo lỗi E1

– Nguyên nhân:

  • Lỗi E1 ở điều hòa Funiki là do cảm biến điều hòa nhiệt độ của máy bị hỏng. Khi cảm biến hogr sẽ khiến máy không cấp điện cho cục nóng của điều hòa Funiki. Ngoài ra, mạch điều khiển bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi E1.

– Cách khắc phục:

  • Kiểm tra zắc cắm của cảm biến nhiệt độ xem có bị lỏng hay không. Dây tín hiệu từ mạch đến cảm biến có bị đứt hay không. Tiếp theo là dùng đòng hồ để kiểm tra cảm biến nhiệt độ xem có còn hoạt động tốt hay không.
  • Sau khi đã kiểm tra và thay thế cảm biếm nhiệt độ mà máy vẫn báo lỗi E1 thì nguyên nhân cao là do mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ sửa chữa.

Xem thêm:

Điều hòa Funiki báo lỗi E2

– Nguyên nhân:

  • Điều hòa Funiki báo lỗi E2 là do cảm biến nhiệt độ dàn lạnh hoặc bảng mạch điều khiển của máy bị hỏng. Khi đó máy điều hòa Funiki sẽ không hoạt động.

– Cách khắc phục:

  • Khi máy điều hòa Funiki báo lỗi E2 thì trước tiên bạn cần kiểm tra áp suất gas của máy xem có đủ hay không. Vì nếu áp suất gas không đủ thì máy sẽ báo lỗi E2 và ngừng hoạt động. Nếu thấy máy bị hết gas hoặc thiếu gas thì chúng ta cần kiểm tra và khắc phục chỗ hở trước rồi sau đó mới nạp thêm gas.
  • Sau khi đã kiểm tra áp suất gas thì bạn sẽ kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh. Dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến có còn hoạt động tốt hay không. Thay thế khi cảm biến bị hỏng.
  • Sau khi đã kiểm tra và khắc phục 2 nguyên nhân trên mà máy vẫn còn báo lỗi thì khả năng cao mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ.

Điều hòa Funiki báo lỗi E3 ( Hoặc EH-03 )

– Nguyên nhân:

  • Lỗi E3 trên máy điều hòa Funiki là do quạt dàn lạnh của máy không chạy hoặc bảng mạch điều khiển của điều hòa Funiki bị lỗi.

Điều hòa Funiki báo lỗi E3– Cách khắc phục:

  • Kiểm tra xem quạt dàn lạnh của máy có quay hay không. Nếu quay thì bạn kiểm tra bằng mắt thường xem zắc cắm quạt vào mạch có bị lỏng hay không. Sau đó dùng đồng hồ để kiểm tra xem quạt còn hoạt động hay không. Nếu bị hỏng thì tiến hành thay thế.
  • Nếu đã thay quạt dàn lạnh mà máy vẫn báo lỗi E3 thì nguyên nhân do mạch điều khiển của máy điều hòa Funiki bị lỗi. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mode máy điều hòa Funiki chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

-38%
-26%
-32%
-31%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2, E3. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Funiki một cách hiệu quả và tiết kiệm. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!