Điều hòa Electrolux báo lỗi H6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Electrolux báo lỗi H6 là do đâu? cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được khách hàng bàn luận rất nhiều trên các diễn đàn thời gian gần đây. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi H6 điều hòa Electrolux. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi H6 điều hòa Electrolux là gì?

– Theo như tài liệu sửa chữa mà Electrolux cung cấp thì lỗi H6 là do quạt dàn lạnh của điều hòa Electrolux đang gặp sự cố. Lỗi H6 thường xuất hiện ngay sau khi chúng ta bật máy điều hòa được khoảng 3 – 5 phút, lúc này mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hổi của quạt dàn lạnh nên sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi F6 trên màn hình LED.

Nguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi H6

– Lỗi H6 điều hòa Electrolux là một lỗi khá đơn giản nên bạn cũng có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Nếu máy điều hòa nhà bạn không may gặp lỗi này thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy rồi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa bật 20 độ không mát và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi H6

– Nếu máy điều hòa Electrolux của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi H6 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp phải những nguyên nhân dưới đây:

  • Lồng quạt bị kẹt dị vật.
  • Dây nguồn từ mô tơ quạt đến mạch điều khiển điều hòa Electrolux bị đứt.
  • Mô tơ quạt của điều hòa Electrolux bị hỏng.
  • Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi H6 tại nhà

Để khắc phục lỗi H6 điều hòa Electrolux tại nhà thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra lồng quạt của dàn lạnh

– Đầu tiên, khi thấy điều hòa Electrolux báo lỗi H6 thì bạn hãy lấy tay để quay xem lồng quạt của máy có quay hay không. Nếu lồng không quay thì bạn hãy kiểm tra xem lồng quạt có bị kẹt dị vật gì không nhé. Nếu thấy lồng quạt kẹt dị vật thì bạn hãy dùng kẹp để gắp bỏ dị vật ra rồi tiến hành cắm điện để cho máy chạy lại rồi kiểm tra nhé.

Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa

Kiểm tra mô tơ quạt dàn lạnh của điều hòa Electrolux

– Nếu lồng quạt quay bình thường thì bạn lấy tua vít để tháo mặt nạ của điều hòa Electrolux ra, tiếp đến kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Trường hợp dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi H6 điều hòa Electrolux.

Xem thêm:

– Khi dây nguồn không đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt dàn lạnh có bị hỏng hay không. Nếu mô tơ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ quạt mới cho điều hòa nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi đã kiểm tra lồng và mô tơ mà điều hòa Electrolux vẫn xuất hiện lỗi H6 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi đòi hỏi bạn cần có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể kiểm tra được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra mô tơ quạt dàn lạnh

Lưu ý khi khắc phục lỗi H6 trên máy điều hòa Electrolux

  • Trước khi tiết hành sửa chữa thì bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa Electrolux.
  • Khi sửa cần mang các dụng cụ bảo hộ như giầy hoặc găng tay cách điện.
  • Nếu máy bị hỏng linh kiện thì bạn hãy thay thế bằng linh kiện chính hãng để đảm bảo độ bền.
  • Trường hợp bạn không có chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Electrolux báo lỗi H6, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *