Điều hòa đóng tuyết đường hồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa bị đóng tuyết ở đường hồi là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết ở đường hồi

– Hiện tượng điều hòa đóng tuyết đường hồi thường do các nguyên nhân sau đây:

  • Điều hòa bị dư gas trong quá trình lắp đặt hoặc bảo dưỡng.
  • Đường ống điều hòa bị móp méo hoặc chạy ống không đủ kích thước khiến đường đẩy bị bám tuyết.
  • Dàn tản nhiệt điều hòa bị bẩn khiển máy không giải nhiệt được.
  • Quạt giải nhiệt điều hòa không hoạt động.

Điều hòa bị đóng tuyết đường hồi

Cách khắc phục điều hòa bị bám tuyết đường hồi tại nhà

Bước 1: Kiểm tra đường ống của máy

– Bạn hãy kiểm tra xem đường ống chạy cho máy có tương thích với đường ống khuyến nghị của hãng hay không. Nếu đường ống nhỏ hơn sẽ khiến áp suất hồi về máy không kịp gây ra hiện tượng điều hòa bị bám tuyết đường đẩy.

=>>>Xem thêm: Điều hòa bị đóng tuyết đường đẩy: Nguyên nhân và cách khắc phục

– Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị gập gẫy ở đâu không. Nếu có hãy sử lý lại chỗ gập hoặc thay đường ống mới cho máy.

BƯớc 2: Kiểm tra áp suất gas của máy

– Áp suất gas thừa cũng sẽ khiến điều hòa bị bám tuyết đường hồi. Do vậy, bạn hãy dùng đồng hồ đo áp suất kết hợp với đồng hồ kẹp dòng để do lượng gas trong hệ thống cho chuẩn. Nếu bị dư gas thì hãy tiến hành xả bớt gas ra nhé!

Bước 3: Kiểm tra dàn tản nhiệt và quạt tản nhiệt của máy

– Dàn tản nhiệt lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị bụi bẩn che kín khiến máy không thể trao đổi nhiệt được. Lúc này bạn hãy tiến hành bảo dưỡng cho máy là được nhé!

– Tiếp theo bạn hãy kiểm tra quạt tản nhiệt của máy, nếu thấy quạt không chạy cần liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa bị đóng tuyết đường hồi. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa cây Nagakwa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!