Điều hòa đang chạy tốt có cần bảo dưỡng không?

Điều hòa đang chạy tốt có cần bảo dưỡng hay không là câu hỏi đang được bàn luận rất sôi nổi trên các diễn đàn thời gian gần đây. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ quan điểm của mình về câu hỏi trên. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa đang chạy tốt thì có cần bảo dưỡng hay không?

– Không riêng gì điều hòa mà tất cả các thiết bị điện tử khác trong gia đình cũng cần bảo dưỡng định kỳ dù cho là máy vẫn đang chạy tốt. Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các sự cố mà máy đang gặp phải để đưa ra được những biện pháp khắc phục hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Điều hòa đang chạy tốt có cần bảo dưỡng

– Nhiều gia đình hiện nay vì quá bận rộn hoặc muốn tiết kiệm tiền bảo dưỡng mà chỉ gọi thợ vào khi máy xuất hiện các dấu hiệu như kém mát, có mùi hôi, không lên nguồn… Tuy nhiên, lúc này thì các lỗi của máy gặp phải đều rất nặng khiến chi phí sửa chữa rất tốn kém. Chưa kể là còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình bạn nữa.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa tủ đứng chi tiết nhất

Lý do điều hòa đang chạy tốt vẫn nên bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều lợi ích như:

Giúp không khí trong lành

– Trong quá trình hoạt động thì máy điều hòa sẽ bị tích tụ các hạt bụi bẩn ở lưới lọc bụi và dàn trao đổi nhiệt. Lâu ngày, lượng bụi bẩn này sẽ làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt của máy, khiến máy điều hòa mát yếu và tốn điện hơn.

Bảo dưỡng điều hòa giúp không khí trong lành hơn

– Ngoài ra, nếu máy hoạt động lâu ngày mà không được bảo dưỡng còn tạo điều kiện lý tưởng để các loại nấm mốc và vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, bạn nên vệ sinh máy điều hòa định kỳ để giúp nâng cao chất lượng bầu không khí trong căn phòng.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn:

-38%
-26%
-25%
-31%

Tăng tuổi thọ điều hòa

– Nếu 2 gia đình sử dụng 2 chiếc điều hòa của một thương hiệu mà một chiếc được bảo dưỡng định kỳ, một chiếc không thì chắc chắn là máy điều hòa được bảo dưỡng định kỳ sẽ có hiệu suất hoạt động và tuổi thọ cao hơn. Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh máy điều hòa của gia đình mình thường xuyên nhé.

Tăng tuổi thọ điều hòa

Tiết kiệm điện năng

– Khi bạn lâu ngày không vệ sinh máy điều hòa sẽ khiến bụi bẩn bịt kín dàn trao đổi nhiệt khiến máy giảm hiệu suất làm lạnh. Đáng ra máy chạy 20 phút là đã có thể làm mát phòng thì giờ đây phải chạy 30 – 40 phút gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Tiết kiệm điện năng

– Việc bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ dù máy đang chạy tốt sẽ giúp các linh kiện bên trong luon ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này không những giúp gia tăng tuổi thọ cho điều hòa mà còn có thể giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn.

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa 9000BTU inverter 1 chiều mới nhất hiện nay

Tiết kiệm chi phí bảo hành máy

– Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ giúp người dùng có thể nhận biết được sớm các lỗi mà máy đang gặp phải từ đó tiết kiệm được các chi phí sửa chữa máy sau này.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa

– Thời gian vệ sinh máy điều hòa sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như môi trường sống của gia đình bạn. Cụ thể, các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên bảo dưỡng điều hòa vào những thời gian cụ thể như sau:

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh máy điều hòa định kỳ từ 06 tháng/ lần hoặc trước vụ cao điểm.
  • Đối với công ty, nhà hàng: Thời gian vệ sinh lý tưởng là từ 03 – 04 tháng/ lần.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Vệ sinh khoảng 1 tháng/lần vì tần suất hoạt động dường như liên tục.

Lưu ý khi lắp lưới lọc bụi điều hòa

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách giải đáp được thắc mắc điều hòa đang chạy tốt có cần bảo dưỡng hay không. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *