Điều hòa Đaikin cục nóng không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Đaikin nhà bạn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên cục nóng không chạy thì phải làm sao? Hãy cùng bỏ túi những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau của các chuyên gia tại Điện máy Phúc Khánh nhé!

Nguyên nhân điều hòa Đaikin cục nóng không chạy và cách khắc phục tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa Daikin không chạy, tuy nhiên trong bài viết này thì Điện máy Phúc Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mà quý khách có thể tự khắc phục được tại nhà.

Sử dụng sai chế độ hoạt động

Nguyên nhân:

– Thông thường máy điều hòa Daikin sẽ có 4 chế độ hoạt động đó là (AUTO, COOL, DRY và HEAT), mỗi chế độ này sẽ có một chức năng hoạt động riêng biệt. Nếu bạn lựa chọn sai chức năng thì cục nóng điều hòa Daikin sẽ không chạy.

Sử dụng sai chế độ của điều hòa Daikin

Ví dụ: bạn đang muốn làm mát phòng (đáng lẽ phải chọn chế độ COOL nhưng bạn lại chọn chế độ HEAT) thì lúc này máy sẽ không hoạt động.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin inverter mới và chi tiết nhất

Cách khắc phục:

– Với tình trạng này thì bạn chỉ cần đổi lại chế độ hoạt động cho máy là được. Cụ thể như sau:

  • Nếu muốn làm mát thì chọn chế độ COOL
  • Nếu muốn sưởi ấm thì chọn chế độ HEAT
  • Nếu muốn hút ẩm thì chọn chế độ DRY

Chưa cấp nguồn cho máy điều hòa Daikin

Nguyên nhân:

– Nhiều người sử dụng có thói quen tắt attomat của máy điều hòa sau khi sử dụng để giúp tiết kiệm điện năng và hạn chế những sự cố chập cháy. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không dùng máy đến lúc bật lại máy thấy cục nóng không hoạt động thì lại lập tức gọi thợ kỹ thuật mà không kiểm tra xem đã bật attomat hay chưa.

Tắt attomat trước khi vệ sinh điều hòa

– Ngoài ra, một số trường hợp attomat bị hỏng cũng sẽ gây ra tình trạng này.

Cách khắc phục:

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã cấp nguồn cho máy điều hòa Daikin hay chưa, đảm bảo nguồn điện luôn được cấp ổn định trước khi bật máy.

– Nếu đã bật attomat mà cục nóng điều hòa Daikin vẫn không hoạt động thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem attomat có bị hỏng hay không. Nếu attomat bị hỏng thì hãy thay thế attomat mới có cùng trị số cho máy là được.

Dây nguồn từ cục lạnh đến cục nóng bị đứt

Nguyên nhân:

– Sau một thời gian sử dụng thì dây nguồn có thể thể bị côn trùng cắn đứt hoặc chập cháy do quá tải.

– Một số trường hợp có thể do khi lắp đặt sử dụng dây kém chất lượng (dây nhôm), khi nhìn bên ngoài thì không phát hiện ra gì những ở trong thì bị đứt.

Cách khắc phục:

– Với trường hợp này thì bạn chỉ cần thay dây mới có cùng trị số là sẽ khắc phục được tình trạng cục nóng điều hòa Đaikin không hoạt động.

=>>>Xem thêm: Giá điều hòa Đaikin 9000 BTU 1 chiều mới nhất 2023

Tụ khởi động của điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân:

– Tụ điện của điều hòa Daikin bị oxi hóa sau một khoảng thời gian sử dụng.

– Nguồn điện không ổn định.

Cách khắc phục: Với tình trạng này bạn chỉ cần thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy là được.

Máy nén điều hòa Daikin bị hư hỏng

– Lỗi này thường xuất hiện ở các dòng điều hòa Daikin non-inverter, nguyên nhân cụ thể có thể do nguồn điện cấp cho máy nén không ổn định, điều hòa bị quá tải hoặc máy nén bị kẹt cơ.

– Đối với tình trạng này thì bạn nên cân nhắc đến việc thay thế một thiết bị khác vì chi phí để thay máy nén rất cao. Chưa kể, sau khi thay máy có thể hoạt động ổn hơn so với bình thường.

Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi

– Mạch điều khiển bị lỗi cũng là một nguyên nhân khá thường gặp khiến cho điều hòa Đaikin không chạy cục nóng. Nguyên nhân có thể do bạn lắp đặt điều hòa trong môi trường ẩm ướt, nguồn điện không ổn định hoặc côn trùng chui vào.

– Đây là lỗi tương đối phức tạp nên bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ nhé. Bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Những lưu ý khi sửa điều hòa Đaikin cục nóng không chạy

– Khi sửa lỗi cục nóng điều hòa không chạy cục nóng tại nhà thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp cho máy trước khi sửa chữa.
  • Trong quá trình sửa nên có 2 người để hỗ trợ và tránh những sự cố gây.
  • Nếu cục nóng điều hòa Daikin đặt ở những vị trí khó thì cần có đồ bảo hộ mới nên thực hiện. Nếu không bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Điều hòa daikin vận hành êm dịu

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Đaikin cục nóng không chạy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *