Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu máy điều hòa nhà mình đang gặp lỗi này. Trong bài viết sau Điện máy Phúc Khánh xin mách bạn những nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin đnag chạy tự ngắt và cách khắc phục.

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng vẫn mát

– Nếu máy điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng phòng vẫn mát thì bạn không cần phải quá lo lắng, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường ở các mẫu điều hòa 1 chiều hàng cơ của Daikin. Dòng điều hòa này hoạt động theo nguyên lý khi đủ nhiệt độ cài đặt thì cục nóng của máy sẽ ngắt, sau khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì máy sẽ chạy lại để duy trì nhiệt độ bên trong phòng.

Nguyên nhân điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

– Nếu bạn muốn kiểm tra chắc chắn hơn xem máy có bị lỗi gì hay không thì có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất (18 độ C) để máy chạy trong vòng 30 phút. Nếu máy không ngắt thì chứng tỏ điều hòa Daikin đang hoạt động bình thường, còn nếu máy ngắt thì bạn có thể liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt bảo hành điện tử điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng phòng không mát

Công suất điều hòa Daikin không đủ

– Theo các chuyên gia thì việc lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng quyết định đến 80% khả năng làm mát của máy. Nếu bạn mua những máy điều hòa có công suất quá nhỏ thì máy sẽ phải hoạt động liên tục mà vẫn không làm mát được phòng. Ngược lại, nếu bạn mua máy có công suất quá lớn thì sẽ làm cho chi phí đầu tư ban đầu tăng lên rất cao.

cách tính công suất điều hòa

– Dưới đây là bảng công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng mà điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị:

 • Điều hòa Đaikin 9000BTU: Thích hợp lắp đặt cho những không gian có diện tích dưới 15m2.
 • Điều hòa Đaikin 12000BTU: Thích hợp lắp đặt cho các căn phòng có diện tích từ 15 – 20m2.
 • Điều hòa Đaikin 18000BTU: Thích hợp lắp đặt cho những căn phòng có diện tích từ 25 – 30m2.
 • Điều hòa Đaikin 24000BTU: Thích hợp lắp đặt cho những căn phòng có diện tích từ 35 – 40m2.

Nguồn điện không ổn định

– Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao khiến một số nơi bị sụt giảm điện áp. Lúc này, máy điều hòa Daikin sẽ chạy được một lúc rồi sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ máy nén do nhiệt độ của máy nén tăng cao. Sau một thời gian, nhiệt độ ở máy nén giảm xuống thì điều hòa sẽ hoạt động trở lại.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp điều hòa, như vậy sẽ có thể giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Dàn lạnh điều hòa bị bẩn

– Khi dàn tản nhiệt hoặc lưới lọc bụi của điều hòa Daikin bị bẩn sẽ khiến cho máy không thể trao đổi nhiệt được. Khi đó, bề mặt dàn lạnh có thể bị đóng tuyết đồng thời máy điều hòa chạy được một lúc rồi sẽ ngắt.

– Để khắc phục lỗi này thì bạn nên vệ sinh điều hòa Daikin thường xuyên từ 03 – 06 tháng / lần để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin báo đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cảm biến nhiệt độ của máy bị hỏng

– Cảm biến nhiệt độ phòng của máy điều hòa Daikin có nhiệm vụ ngắt hoạt động của máy khi đủ nhiệt độ cài đặt. Nếu bộ phận này bị hỏng thì máy sẽ chạy một lúc rồi ngắt trong khi phòng chưa đạt được nhiệt độ mong muốn.

– Với lỗi này thì trước tiên bạn hãy tháo vỏ của điều hòa Daikin ra, kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc chập cháy gì không. Nếu thấy hiện tượng bất thường thì hãy đáu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa bị lỗi

– Sau khi kiểm tra dây không phát hiện bất thường thì bạn hãy đo xem cảm biến có còn hoạt động không. Nếu cảm biến bị hỏng hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa.

Quạt tản nhiệt không hoạt động

– Quạt tản nhiệt của máy điều hòa có nhiệm vụ thổi khí lạnh hoặc nóng ở dàn tản nhiệt ra môi trường bên ngoài. Khi bộ phận này bị hỏng thì sẽ làm cho nhiệt độ bên trên bề mặt của dàn nhiệt cao bất thường khiến cảm biến nhiệt độ sẽ tự ngắt để bảo vệ máy.

– Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên, dùng tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của điều hòa Daikin ra.
 • Tiếp đến, kiểm tra xem dây tín hiệu từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.
 • Nếu dây không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ khởi động của quạt có bị hỏng không. Khi tụ bị hỏng, bạn hãy thay thế tụ mới có cùng công suất cho điều hòa.
 • Cuối dùng, bạn hãy kiểm tra xem mô tơ của quạt có bị hư hỏng hay không nhé!

Lưu ý khi khắc phục máy điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

 • Đầu tiên, bạn hãy tắt máy bằng điều khiển sau đó ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa Daikin.
 • Đảm bảo rằng khả năng cách nhiệt của phòng luôn ở mức tốt nhất.
 • Thường xuyên tiến hành vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ.
 • Không tự ý khắc phục sự cố khi không có chuyên môn vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin giá rẻ đừng quên điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *