Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu máy điều hòa nhà mình đang gặp lỗi này. Trong bài viết sau Điện máy Phúc Khánh xin mách bạn những nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin đnag chạy tự ngắt và cách khắc phục.

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng vẫn mát

– Nếu máy điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng phòng vẫn mát thì bạn không cần phải quá lo lắng, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường ở các mẫu điều hòa 1 chiều hàng cơ của Daikin. Dòng điều hòa này hoạt động theo nguyên lý khi đủ nhiệt độ cài đặt thì cục nóng của máy sẽ ngắt, sau khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì máy sẽ chạy lại để duy trì nhiệt độ bên trong phòng.

Nguyên nhân điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

– Nếu bạn muốn kiểm tra chắc chắn hơn xem máy có bị lỗi gì hay không thì có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất (18 độ C) để máy chạy trong vòng 30 phút. Nếu máy không ngắt thì chứng tỏ điều hòa Daikin đang hoạt động bình thường, còn nếu máy ngắt thì bạn có thể liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Daikin mới nhất hiện nay

Điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng phòng không mát

Điều hòa Daikin bị quá tải

– Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao khiến một số nơi bị sụt giảm điện áp. Lúc này, máy điều hòa Daikin sẽ chạy được một lúc rồi sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ máy nén do nhiệt độ của máy nén tăng cao. Sau một thời gian, nhiệt độ ở máy nén giảm xuống thì điều hòa sẽ hoạt động trở lại.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp điều hòa, như vậy sẽ có thể giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Dàn lạnh điều hòa bị bẩn

– Khi dàn tản nhiệt hoặc lưới lọc bụi của điều hòa Daikin bị bẩn sẽ khiến cho máy không thể trao đổi nhiệt được. Khi đó, bề mặt dàn lạnh có thể bị đóng tuyết đồng thời máy điều hòa chạy được một lúc rồi sẽ ngắt.

– Để khắc phục lỗi này thì bạn nên vệ sinh điều hòa Daikin thường xuyên từ 03 – 06 tháng / lần để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin báo đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cảm biến nhiệt độ của máy bị hỏng

– Cảm biến nhiệt độ phòng của máy điều hòa Daikin có nhiệm vụ ngắt hoạt động của máy khi đủ nhiệt độ cài đặt. Nếu bộ phận này bị hỏng thì máy sẽ chạy một lúc rồi ngắt trong khi phòng chưa đạt được nhiệt độ mong muốn.

– Với lỗi này thì trước tiên bạn hãy tháo vỏ của điều hòa Daikin ra, kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc chập cháy gì không. Nếu thấy hiện tượng bất thường thì hãy đáu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa bị lỗi

– Sau khi kiểm tra dây không phát hiện bất thường thì bạn hãy đo xem cảm biến có còn hoạt động không. Nếu cảm biến bị hỏng hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin giá rẻ đừng quên Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *