Điều hòa Đaikin bật không lên. Nguyên nhân và cách khắc phục

Thời tiết oi nóng, bạn đang có nhu cầu sử dụng điều hòa nhưng khi bật máy thì điều hòa Đaikin bật không lên? Làm thể nào để xử lý trong tình huống này? Cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Những lỗi khiến điều hòa Đaikin bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điều hòa Đaikin bật không lên nguồn, tuy nhiên trong bài viết sau thì điện máy Phúc Khánh sẽ cùng bạn những nguyên nhân đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Trường hợp bạn đã thử khắc phục theo bài viết mà vẫn không được thì hãy liên hệ với tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ nhé!

Do điều hòa Đaikin không có điện vào

Nguyên nhân:

– Chưa bật attomat hoặc cắm điện cấp cho điều hòa Daikin.

– Attomat của máy bị hỏng.

– Dây nguồn từ attomat đến máy điều hòa bị đứt hoặc chập cháy.

Không có nguồn cấp cho máy điều hòa Daikin

Cách khắc phục:

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã bật attomat hoặc cắm điện cho máy hay chưa. Nếu chưa thì chỉ cần bật attomat lên cho máy là được.

– Sau khi bật attomat mà điều hòa Đaikin bật vẫn không lên thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem attomat của máy có bị hỏng hay không. Nếu attomat bị hỏng thì hãy thay thế attomat mới có cùng trị số cho máy là được.

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ attomat đến mặt lạnh của điều hòa xem có bị đứt hoặc chập cháy gì không. Nếu thấy phát hiện sự bất thường hãy thay thế dây nguồn khác cho điều hòa luôn nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin cục nóng không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Do điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

  • Điều khiển điều hòa Daikin bị hết pin.
  • Mắt phát tín hiệu điều khiển bị hỏng.
  • Do va đập làm hỏng bảng mạch bên trong.

Kiểm tra pin của điều hòa daikin

Cách khắc phục:

– Nếu bạn bật attomat điều hòa lên mà nghe thấy tiếng kêu “bíp” thì chứng tỏ đã có nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi. Lúc này, bạn bật điều khiển mà điều hòa Đaikin vẫn không nên thì hãy kiểm tra xem điều khiển còn pin không.

– Sau khi đã thay pin mà máy vẫn không bật được thì bạn hãy hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi mở chế độ máy ảnh của điện thoại ra. Bạn nhấn bất kỳ phím chức năng gì xem điều khiển có phát ra tín hiệu hay không. Nếu không có thì chứng tỏ điều khiển đã bị hỏng, bạn hãy thay thế điều khiển mới cho máy điều hòa Daikin.

Mắt nhận tín hiệu trên điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân:

  • Mắt nhận tín hiệu bị bụi bẩn che kín nên không nhận được tín hiệu từ điều khiển.
  • Mắt nhận bị hỏng do oxi hóa.

Kiểm tra mạch điều khiển

Cách khắc phục:

– Đầu tiên bạn hãy lấy tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của điều hòa Daikin ra. Tiếp đến dùng khắn sạch để lau mắt nhận tín hiệu của điều hòa.

– Sau khi lau xong hãy lấy điều khiển để bật lại, nếu vẫn không lên thì hãy thay mắt nhận tín hiệu khác cho máy là được.

Xem thêm:

Mạch điều khiển của điều hòa Daikin bị lỗi

– Nếu bạn đã thử kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Đaikin bật vẫn không lên thì khả năng cao là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và đòi hỏi bạn phải có chuyên môn mới có thể khắc phục được.

– Chính vì lý do đó, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn vì có thể sẽ khiến điều hòa bị hư hỏng nặng hơn đó.

Những lưu ý khi tự sửa điều hòa Đaikin bật không lên tại nhà

– Nếu bạn muốn tự sử máy điều hòa Daikin không lên nguồn tại nhà thì cần lưu ý những điều sau đây:

  • Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi sửa như: tuốc nơ vít, kìm nhọn, băng dính điện, khăn sạch…
  • Ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa.
  • Nên có 2 người trong quá trình sửa để đảm bảo an toàn.

những lưu ý khi sửa điều hòa đaikin bật không lên

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Đaikin bật không lên, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *