Điều hòa Daikin báo lỗi UF? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi UF là một lõi thường xuyên xuất hiện ở dòng máy điều hòa Daikin inverter. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Daikin báo lỗi UF và cách khắc phục tại nhà ra sao? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi UF điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi UF điều hòa Daikin theo như tài liệu mà hãng cung cấp thì do quá trình tháo lắp máy điều hòa Daikin đang không đúng cách hoặc kết nối dây điều khiển và đường ống gas không thương thích với nhau. Khi máy điều hòa Daikin bị lỗi UF thì sẽ có những biểu hiện như điều hòa Daikin không mát, mát lâu đồng thời khi check mã trên điều khiển xuất hiện chữ UF.

Lỗi UF điều hòa Daikin là gì

Nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo lỗi UF

– Lỗi UF máy điều hòa Daikin có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể như sau:

  • Quá trình tháo lắp máy điều hòa Daikin không đúng kỹ thuật khiến cho dây điều khiển và đường ống dẫn gas không tương thích với nhau.
  • Mất tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh (dây bị đứt, zắc cắm bị lỏng …).
  • Van gas đầu đẩy của điều hòa Daikin bị hỏng.
  • Lỗi UF điều hòa Daikin do mạch điều khiển bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UF tại nhà

Khi gặp lỗi UF điều hòa Daikin thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy và tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

Kiểm tra van chặn của điều hòa Daikin

– Khi thấy điều hòa Daikin báo lỗi UF thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra xem van chặn đầu đẩy của máy điều hòa Daikin đã mở hay chưa. Nếu van vẫn đóng thì bạn hãy dùng lục giác 4 hoặc hoa khế để mở khóa van chặn một cách từ từ. Sau khi mở van xong thì bạn hãy bật máy và kiểm tra lại xem lỗi UF điều hòa Daikin đã hết hãy chưa nhé. Nếu chưa hết thì chung ta sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Kiểm tra van chặn của điều hòa daikin

Kiểm tra hệ thống dẫn dẫn tín hiệu của máy

– Đối với các gia đình lắp 3 – 4 cục nóng cùng một chỗ thì nếu thợ kỹ thuật không đánh dấu đường ống ra sẽ rất dễ đấu nhầm ống của máy này cho máy khác. Do vậy, bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra chắc chắn đúng dây rồi mới kết nối nhé.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Daikin mới nhất hiện nay

– Trường hợp máy cũ thì bạn cũng nên dùng đồng hồ để đo vì có thể dây tín hiệu bị đứt hoặc chập cháy khiến tín hiệu không phát ra được gây ra lỗi UF điều hòa Daikin. Với lỗi này thì bạn chỉ cần thay dây mới và siết lại các zắc cắm là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy điều hòa

– Nếu van chặn và dây dẫn bình thường mà điều hòa Daikin vẫn xuất hiện lỗi UF thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Lúc này, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi UF, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *