Điều hòa Daikin báo lỗi UA? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi UA là một lỗi khá phổ biến trong quá trình lắp đặt máy điều hòa Multi, điều hòa trung tâm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi UA như thế nào? Mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi UA điều hòa Daikin

Nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo lỗi UA

Lỗi UA là lỗi vượt quá số dàn lạnh cho phép ở dòng điều điều hòa trung tâm. Khi máy điều hòa Daikin báo lỗi UA thì có thể máy đăng gặp những nguyên nhân sau:

  • Số dàn lạnh kết nối vượt quá số lượng dàn cho phép trên một hệ thống.
  • Lỗi bo mạch điều khiển dàn nóng.
  • Dàn nóng và dàn lạnh không tương thích.
  • Không cài đặt bo mạch dàn nóng khi tiến hành thay thế.
  • Trùng lặp địa chỉ ở máy điều hòa trung tâm.

Điều hòa multi LG giúp tiết kiệm điện năngCách kiểm tra lỗi UA trên điều hòa Daikin

Máy điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi máy không hoạt động và đèn nhấp nháy bạn làm theo các bước sau để biết được chính xác máy điều hòa daikin có bị lỗi UA hay không:

Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa Daikin.

Bước 2: Nhấn và giữ phím CANCEL trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị mã lỗi 00 . Đây là mã hiển thị mặc định trong chương trình test lỗi của điều hòa daikin. Tiếp theo bạn nhấn nhả phím CANCEL từng nhịp một cho đến khi máy phát ra tiếng kêu ” Bíp “. Thì lỗi đó chính là lỗi mà máy điều hòa Daikin đang gặp phải.

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi 00? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi UA của điều hòa daikin tại nhà

Sau khi đã xác định được máy điều hòa Daikin đang báo lỗi UA thì bạn có thể làm các bước sau để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Kiểm tra lại số lượng dàn lạnh trong hệ thống xem có vượt quá số lượng cho phép hay không. Nếu có thì tiến hành tháo bỏ và khởi động lại máy.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra số lượng dàn lạnh thì bạn kiểm tra dây tín hiệu kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh xem có bị nhầm hay không. Nếu nhầm thì tiến hành sửa lại sao cho chính xác.

Bước 3: Kiểm tra các địa chỉ trên điều khiển điều hòa trung tâm và cài đặt lại.

Bước 4: Kiểm tra xem đã cài đặt bo dàn nóng hay chưa. Nếu chưa thì tiến hành cài đặt lại.

Bước 5: Kiểm tra xem bo dàn nóng có bị lỗi hay không. Tiến hành sửa chữa và thay thế nếu bị lỗi.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin 9000 giá bao nhiêu?

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi điều hòa nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!