Điều hòa Daikin báo lỗi U1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng thì báo lỗi U1 và không hoạt động. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh đọc thật kỹ bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U1 điều hòa Daikin

Nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo lỗi U1

– Lỗi U1 trên máy điều hòa Daikin là một lỗi khá thường gặp ở các dòng máy điều hòa Daikin inverter hoặc điều hòa VRV.

– Nguyên nhân Điều hòa Daikin báo lỗi U1 là lỗi liên quan đến điện nguồn của máy như: Lệch pha, mất pha hoặc bảng mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Điều hòa Daikin inverter tiết kiệm điện năngCách sử lý lỗi U1 trên máy điều hòa Daikin tại nhà

Để khắc phục lỗi U1 trên máy điều hòa Daikin tại nhà bạn thì trước tiên bạn hãy tắt nguồn điện cho máy và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng đồng hồ điện kiểm tra xem máy có bị lệch pha hay mất pha hay không.
  • Bước 2: Đối với máy sử dụng điện 1 pha 220V thì bạn hãy đổi 2 dây cầu điện L và N trong dàn lạnh. Còn đối với máy sử dụng điện 3 pha thì bạn đổi dây L1 với L2 hoặc L1 với L3.
  • Bước 3: Sau khi đổi dây nguồn sau mà máy điều hòa Daikin vẫn bị lỗi U1 thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sử lý.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa daikin chính hãng giá tốt hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi U1. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục khi máy điều hòa nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khác có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!