Điều hòa Daikin báo lỗi U0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng thì báo lỗi U0? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U0

Lỗi U0 là một trong những khá phổ biến trên máy điều hòa Daikin. Khi máy điều hòa Daikin báo lỗi U0 thì có thể máy đang gặp phải một số nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas.
  • Cảm biến nhiệt của dàn nóng bị lỗi.
  • Cảm biến áp xuất thấp của máy bị lỗi.

Cách kiểm tra lỗi U0 trên máy điều hòa Daikin

Máy điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự động chuẩn đoán lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi máy không hoạt động và đèn time nhấp nhấy thì bạn có thể check lỗi trên máy điều hòa Daikin theo các bước sau:

Nguyên nhân điều hòa daikin báo lỗi u0Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa.

Bước 2: Nhấn và giữ phím CANCEL trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị mã 00 là được.

Bước 3: Nhấn phím CANCEL từng lần 1 cho đến khi máy phát ra tiếng kêu Bíp Bíp thì đây chính là lỗi mà máy đang gặp phải.

Bước 4: Tra trên mạng xem mã lỗi tương ứng để có cách khác phục hợp lý.

Xem thêm: Những tính năng nổi bật của dòng điều hòa Đaikin 2022

Cách khắc phục lỗi U0 của điều hòa Daikin tại nhà

Khi đã check ra máy điều hòa Daikin đang báo lỗi U0 thì bạn hãy làm theo các bước sau để có thể khắc phục tại nhà nhé:

Bước 1: Kiểm tra xem máy có còn đủ gas hay không. Nếu máy bị thiếu thì hãy kiểm tra các đầu zắc co nối xem có hở hay không. Khi phát hiện ra chỗ hở cần sử lý lại, xả hết gas đi và hút chân không rồi nạp lại gas mới cho máy.

Bước 2: Nếu máy vẫn đủ gas thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra cảm biến áp suất của máy. Nếu cảm biến bị lỗi thì hãy thay bằng cảm biến mới có cùng trị số.

Bước 3: Kiểm tra cảm biến nhiệt của máy xem có  bị lỗi hay không. Nếu cảm biến bị lỗi thì hãy thay bằng cảm biến mới có cùng trị số.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà uy tín với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Để đặt lịch sửa chữa quý khách vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0904.755.838.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Đaikin đang bán chạy nhất hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U0. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi điều hòa nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!