Điều hòa Daikin báo lỗi L5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi L5 là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy điều hòa daikin inverter. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi L5 ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa daikin báo lỗi L5

Nguyên nhân điều hòa daikin báo lỗi L5

– Theo như tài liệu mà Daikin Việt Nam cung cấp thì điều hòa daikin báo lỗi L5 là do máy nén biến tần bất thường. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa thực tế thì chúng tôi phát hiện, lỗi này còn có rất nhiều nguyên nhân khác. Cụ thể nhu sau:

  • Máy nén biến tần bất thường ( hỏng, không chạy).
  • Mạch điều khiển bị hỏng.
  • Van tiết lưu ( cuộn Coll bị hỏng ).

điều hòa daikin báo lỗi L5 do máy nén bị hỏngCách khắc phục lỗi L5 trên máy điều hòa daikin tại nhà

– Khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy điều hòa Daikin inverter báo lỗi L5 thì bạn sẽ lựa chọn các cách khắc phục cụ thể sau nhé!

Xem thêm: Điều hòa Daikin tự bật tắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Van điện từ ( Cuộn Coil ) của máy bị hỏng

– Sau khi check mã thấy báo lỗi L5 thì việc đầu tiên bạn cần là tắt điện của máy và ra kiểm tra cuộn Coil. Đây là một trong những nguyên nhân chiếm tới 70% lỗi L5 trên máy điều hòa daikin.

– Bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cuộn Coil có bị đứt hay không. Nếu bị đứt thì chúng ta hãy đấu nối hoặc thay thế dây mới cho máy.

Cuộn coil của máy bị hỏng– Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem đầu van tiết lưu có bị han rỉ hay không. Nếu có hãy dùng bàn chải nhỏ chà sạch chỗ han rồi cắm lại chạy thử máy xem có còn bị lỗi L5 hay không.

– Cuối cùng bạn hãy dùng đồng hồ điện đo xem cuộn coil còn hoạt động hay không. Nếu không hãy thay thế bằng cuộn coil mới chính hãng cho máy.

Mạch điều khiển dàn nóng bị lỗi

– Sau khi đã thay cuộn coll mà máy điều hòa daikin vẫn bị lỗi L5 thì chúng ta bắt đầu kiểm tra đến mạch điều khiển của máy.

mạch điều khiển điều hòa daikin bị lỗi– Nếu mạch điều khiển bị lỗi thì bạn lên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Máy nén biến tần bất thường ( Hỏng, không chạy )

– Đầu tiên chúng ta sẽ tra xem có điện nguồn cấp ra máy nén hay không. Nếu không có bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay không. Trong trường hợp này bạn chỉ cần đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy.

Điều hòa không nóng do máy nén không chạy– Trường hợp mà có nguồn cấp ra nhưng máy không chạy thì khả năng mạch điều khiển dàn nóng hoặc máy nén bị hỏng. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Đaikin đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi L5. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!