Điều hòa Daikin báo lỗi L3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi L3 là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi L3 như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết sau của các chuyên gia Điện máy Phúc Khánh nhé!

Lỗi L3 điều hòa Daikin là gì?

– Theo như tài liệu được Daikin cung cấp thì lỗi L3 điều hòa Daikin là do một bộ phận bên ngoài cục nóng đang gặp sự cố. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được phản hồi từ cục nóng thì máy điều hòa Daikin sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi L3 khi chúng ta truy vẫn lỗi bằng điều khiển.

Lỗi L3 điều hòa daikin là gì

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi L3

– Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi L3 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Máy điều hòa Daikin bị quá tải.
  • Quạt dàn nóng của điều hòa không hoạt động.
  • Điều hòa Daikin bị quẩn gió.
  • Mạch điều khiển của máy gặp sự cố.
  • Các zắc cắm tín hiệu của máy bị tuột hoặc oxi hóa.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi L3

Để khắc phục lỗi L3 trên máy điều hòa Daikin thì các bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Kiểm tra vị trí đặt cục nóng

– Khi gặp lỗi L3 của điều hòa Daikin thì trước tiên bạn hãy kiểm tra vị trí đặt cục nóng xem có giải nhiệt tốt hay không. Nếu điều hòa Đaikin bị quẩn gió thì máy sẽ hoạt động được một lúc rồi ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi L3.

Kiểm tra vị trí đặt cục nóng

– Với tình trạng này thì chỉ có 1 cách duy nhất là bạn hãy chuyển vị trí đặt cục nóng điều hòa Daikin sang một vị trí mới, đảm bảo luồng gió được lưu thông tốt.

Xem thêm:

Kiểm tra quạt dàn nóng

– Nếu vị trí đặt cục nóng có thể thoát nhiệt tốt thì bạn hãy kiểm tra xem quạt cục nóng điều hòa Daikin có hoạt động hay không. Nếu quạt không chạy thì bạn hãy dùng tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài cục nóng ra, tiếp đến kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi L3 điều hòa Daikin.

– Sau khi kiểm tra dây không phát hiện bất thường gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem quạt dàn nóng có còn hoạt động hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế một quạt mới chính hãng cho máy nhé.

Kiểm tra quạt cục nóng

Lưu ý: Một số lỗi khác gây ra lỗi L3 điều hòa Daikin đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và dụng cụ kỹ thuật thì mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Mẹo hạn chế điều hòa Daikin báo lỗi L3 tại nhà

– Mặc dù máy điều hòa Đaikin được đánh giá là có độ bền rất cao, tuy nhiên để máy có thể hoạt động ổn định nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lắp đặt dàn nóng điều hòa Daikin ở những nơi thoáng gió, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Không nên bật điều hòa liên tục 24/24 giờ, trong những ngày nắng nóng cao điểm bạn có thể sử dụng thêm quạt điện để hỗ trợ khả năng làm mát.
  • Cài đặt nhiệt độ thích hợp từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ C so với môi trường bên ngoài.
  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh máy điều hòa Daikin định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi L3, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *