Điều hòa Daikin báo lỗi J6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi J6 điều hòa Daikin là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Daikin báo lỗi J6, cũng như cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi J6 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi J6 điều hòa Daikin theo như tài liệu sửa chữa mà Daikin cung cấp thì là do cảm biến nhiệt độ bên ngoài dàn nóng đang gặp sự cố. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phải hồi từ cảm biến nhiệt độ nên sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi J6.

Lỗi J6 điều hòa Daikin là gì

– Lỗi J6 điều hòa Daikin thông thường chỉ gặp ở những dòng máy điều hòa Daikin inverter. Lỗi này cũng khá đơn giản nên bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset điều hòa Daikin đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi J6

– Lỗi J6 trên máy điều hòa Daikin có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Trường hợp máy mới mua: Thì có thể do trong quá trình vận chuyển zắc cảm của cảm biến nhiệt độ đã bị tụt khỏi bảng điều khiển ở dàn nóng:
  • Trường hợp máy đã sử dụng: Nguyên nhân có thể do cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Daikin bị côn trùng cắn dây, cảm biến bị hỏng hoặc mạch điều khiển của máy đã bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi J6 tại nhà

Nếu bạn muốn khắc phục lỗi J6 máy điều hòa Daikin tại nhà thì có thể khắc phục theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ của cục nóng ra rồi kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển xem có bị đứt hay không? Zắc cắm có bị tuột hay không? Nếu zắc cắm bị tuột thì bạn chỉ cần đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi J6 điều hòa Daikin.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa daikin

– Còn nếu dây nguồn bị đứt thì bạn hãy lưu ý đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Daikin

– Nếu sau khi kiểm tra dây nguồn không vấn đề gì mà máy điều hòa Daikin vẫn báo lỗi J6 thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem cảm biến của máy có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển

– Trường hợp cả dây nguồn và cảm biến đều bình thường thì chắc chắn lỗi J6 điều hòa Daikin là do mạch điều khiển của máy đang bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn cần có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa daikin

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi J6 tại nhà

  • Trước khi tiến hành sửa chữa máy thì bạn cần ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.
  • Khi sửa chữa cần đeo găng tay cách điện và đi giầy bảo hộ.
  • Nên có 2 người khi sửa để phòng tránh những sự cố phát sinh đột suất.
  • Nếu cảm biến của điều hòa Daikin bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến chính hãng cho máy.
  • Nếu không có chuyên môn thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi J6 điều hòa Daikin, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline của Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *