Điều hòa Daikin báo lỗi H9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi H9 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn? Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau nhé!

Lỗi H9 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi H9 điều hòa Daikin là do cảm biến nhiệt độ (R1T) gió bên ngoài dàn nóng đang gặp sự cố. Cảm biến này có tác dụng thông báo nhiệt độ gió đầu hồi cho điều hòa, do vậy khi cảm biến (R1T) bị hỏng thì máy điều hòa Daikin sẽ nhấp nháy đèn vàng và ngừng hoạt động.

Lỗi H9 điều hòa Daikin là gì

– Thông thường, lỗi H9 chỉ suất hiện ở những dòng điều hòa Daikin inverter còn các dòng điều hòa cơ thì không có. Tuy nhiên, lỗi H9 điều hòa Daikin cũng khá đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu điều hòa của gia đình mình gặp phải lỗi này nhé. Đầu tiên, bạn hãy ngắt attomat cấp cho điều hòa và tiến hành kiểm tra những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo lỗi H9

– Nếu máy điều hòa Daikin đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên xuất hiện lỗi H9 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa Daikin không phù hợp.
  • Điều hòa Daikin lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng.
  • Dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt.
  • Cảm biến nhiệt độ (R1T) bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi H9 tại nhà

Tùy theo những nguyên nhân mà máy điều hòa Daikin đang gặp phải mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Kiểm tra vị trí đặt cục nóng

– Nếu điều hòa Daikin báo lỗi H9 thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra lại vị trí lắp đặt cục nóng xem đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hay chưa. Nếu cục nóng lắp đặt ở những vị trí quẩn gió hay bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì nhiệt độ gió hồi sẽ rất lớn làm mát báo lỗi H9.

Điều hòa Daikin báo lỗi H9 1

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tháo chuyển cục nóng sang vị trí khác nếu máy bị quẩn gió. Còn trường hợp cục nóng bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì bạn có thể làm mái che để làm hạn chế điều này.

Xem thêm:

Tiến hành vệ sinh điều hòa Daikin

– Cục nóng điều hòa thường được lắp đặt ngoài trời nên sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên sẽ khiến dàn trao đổi nhiệt kém và xuất hiện lỗi H9. Theo các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên tiến hành vệ sinh điều hòa Daikin khoảng 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).

Tại sao nên vệ sinh điều hòa định kỳ
Vệ sinh điều hòa định kỳ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện

– Điều này không những có thể khắc phục được lỗi H9 điều hòa Daikin mà còn sẽ giúp máy vận hành êm dịu và bền bỉ hơn.

Kiểm tra cảm biến R1T

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo vỏ cục nóng điều hòa daikin ra, sau đó bạn kiểm tra xem dây tín hiệu từ cảm biến cho đến mạch điều khiển có bị đứt hay chập cháy không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại hoặc thay dây tín hiệu mới cho cảm biến là được.

Kiểm tra cảm biến của máy

– Nếu dây tín hiệu bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem cảm biến của điều hòa có còn hoạt động hay không. Trường hợp cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa nhé!

Mẹo hạn chế điều hòa Daikin báo lỗi H9 tại nhà

– Để máy điều hòa Daikin hoạt động hiệu quả và hạn chế lỗi H9 trong quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nên sử dụng máy điều hòa Daikin liên tục.
  • Cài đặt nhiệt độ cho máy một cách hợp lý (từ 25 – 28 độ C).
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt cho máy đảm bảo khô ráo và ít côn trùng.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi H9 tại nhà. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 hoặc để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *