Điều hòa Đaikin báo lỗi H0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi H0 là một lỗi khá thường gặp ở máy điều hòa Daikin sau một khoảng thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Đaikin báo lỗi H0 và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Đaikin báo lỗi H0 là bị gì?

– Lỗi H0 điều hòa Đaikin theo như tài liệu mà hãng cung cấp là do máy đang gặp sự cố liên quan đến cảm biến máy nén điều hòa Daikin. Nguyên nhân gây ra lỗi H0 có thể do dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt, cảm biến máy nén bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi H0 điều hòa Đaikin là gì

– Lỗi H0 điều hòa Daikin tùy không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ gây ra nhưng phiền trong quá trình sử dụng như: điều hòa Daikin chạy liên tục không ngắt, nhiệt độ phòng không đúng với nhiệt độ cài đặt….

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin báo nhấp nháy đèn xanh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Đaikin báo lỗi H0 tại nhà

Khi thấy lỗi H0 điều hòa Đaikin thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, trước tiên thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa đi rồi tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Daikin ra, tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến xem có bị đứt hay không. Thông thường sau một thời gian sử dụng thì dây nguồn của máy sẽ bị đứt do côn trùng cắn gây ra lỗi H0 điều hòa Đaikin.

Kiểm tra dây nguồn của cảm biến

– Nếu đúng là do chuột cắn đứt dây thì bạn chỉ cần đấu nối lại cho đúng mầu là đã có thể khắc phục được mà không cần đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Đaikin

– Sau khi nối dây xong mà máy điều hòa Đaikin vẫn báo lỗi H0 thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến của máy nén có còn hoạt động hay không nhé. Nếu cảm biến mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho máy một cảm biến mới có cùng trị số.

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu bạn thay cảm biến mới cho máy điều hòa Daikin rồi mà lỗi H0 vẫn xuất hiện thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi rất phức tạp yêu cầu bạn phải có đầy đủ dụng cụ cũng như chuyên môn mới có thể khắc phục được. Do vậy, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Đaikin báo lỗi H0, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa Daikin giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để  nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *