Điều hòa Daikin báo lỗi F6: Nguyên nhân và cách sửa chi tiết

Lỗi F6 là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F6 hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Daikin báo lỗi F6 là bị gì?

– Lỗi F6 điều hòa Daikin theo như tài hiệu mà hãng cung cấp là do quạt tản nhiệt của dàn nóng đang gặp sự cố. Nguyên nhân cụ thể có thể do dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt tản nhiệt bị đứt, mô tơ quạt bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Lỗi F6 điều hòa daikin là gì

– Sau khi chạy được 3 – 5 phút mà mạch điều khiển không nhận được tính hiệu từ quạt dàn nóng truyền về thì máy điều hòa Daikin sẽ báo lỗi F6 và ngừng hoạt động để người dùng có thể khắc phục kịp thời.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi C4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi F6 tại nhà

Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn xuất hiện lỗi F6 thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn cấp cho điều hòa rồi hãy áp dụng theo các bước sau đây:

Kiểm tra lại vị trí đặt dàn nóng

– Khi gặp lỗi F0 điều hòa Daikin thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại vị trí đặt dàn nóng xem có thông thoáng hoặc bị quẩn gió hay không. Nếu có thì bạn cần chuyển vị trí cục nóng sang một điềm khác để giúp máy trao đổi nhiệt tốt hơn.

Kiểm tra vị trí đặt cục nóng

Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng điều hòa Daikin

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng của máy điều hòa Đaikin có hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động thì bạn hãy đo xem có nguồn điện cấp ra cho quạt không.

  • Trường hợp 1: không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay không, nếu có chỉ cần đấu nối lại là được.
  • Trường hợp 2: Có điện cấp ra mà quạt không chạy thì bạn cần kiểm tra xem tụ hoặc mô tơ quạt có còn hoạt động không. Nếu bị hỏng thì hãy thay thế linh kiện mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu sau khi kiểm tra vị trí đặt dàn nóng và quạt tản nhiệt đều bình thường mà máy điều hòa Daikin vẫn xuất hiện lỗi F6 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị hư hỏng. Đây là lỗi khá phức tạp nên Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được máy điều hòa Daikin báo lỗi F6 tại nhà. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài Daikin Việt Nam 1800 6777 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *