Điều hòa Daikin báo lỗi F3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 là bì gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 trên máy điều hòa Daikin như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Điều hòa Đaikin báo lỗi F3 thường do 3 nguyên nhân sau:

  1. Cảm biến ống đẩy nhiệt độ bất thường.
  2. Cảm biến ống đẩy không gắn vào bảng mạch điều khiển.
  3. Mạch điều khiển cục nóng của máy điều hòa Daikin bị hỏng.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3Cách sử lý điều hòa Daikin báo lỗi F3 tại nhà

1, Cảm biến ống đẩy có nhiệt độ bất thường

Máy điều hòa Daikin được trang bị cảm biến ống đẩy trước khi về máy nén. Nếu cảm biến này phát hiện máy bị thiếu gas hay thừa gas sẽ báo lỗi F3 về mạch điều khiển. Khi đó, bảng mạch sẽ ngắt nguồn điện để bảo vệ máy.

Xem thêm: Điều hòa Daikin tự bật tắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra xem lượng gas trong hệ thống có đúng tiêu chuẩn hay không. Nếu gas bị thiếu thì tiến hành tìm chỗ hở và khắc phục. Sau khi khắc phục chỗ hở xong thì bơm gas lại cho máy. Còn nếu gas thừa thì tiến hành xả bớt sao cho còn đúng tiêu chuẩn.

2, Cảm biến ống đẩy không gắn vào mạch điều khiển

Nếu kiểm tra thấy lượng gas trong hệ thống đủ thì bạn hãy kiểm tra cảm biến của máy. Dùng mắt thường nhìn xem zắc cắm của cảm biến có bị lỏng hay không. Dây từ bảng mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu phát hiện bất thường thì khắc phục ngay. Sau khi khắc phục xong máy sẽ không báo lỗi F3 nữa.

3, Bảng mạch điều khiển của máy bị hỏng

Sau khi đã kiểm tra 2 lỗi trên mà máy điều hòa Daikin vẫn báo lỗi F3 thì khả năng cao mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sử lý.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Đaikin chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi F3. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Daikin an toàn và tiết kiệm. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!