Điều hòa Daikin báo lỗi EA? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi điều hòa Daikin báo lỗi EA thì đồng thời máy sẽ không hoạt động nên làm ảnh hướng đến nhu cầu sử dụng điều hòa của gia đình bạn. Cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA điều hòa Daikin trong bài viết sau nhé!

Lỗi EA điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi EA điều hòa Daikin là do van 4 ngả bị hỏng hoặc công tắc nóng – lạnh của điều hòa Daikin bị lỗi. Lỗi EA là một lỗi rất ít gặp trên máy điều hòa Daikin (chỉ gặp ở các dòng điều hòa Daikin 2 chiều) nhưng lại là lỗi rất khó khắc phục. Do vậy, khi máy điều hòa Daikin của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn nên tắt máy và ngắt nguồn điện ngay lập tức.

Lỗi EA điều hòa Daikin là gì

– Sau khi đã ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Daikin thì bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục sau ở phần dưới của bài viết này nhé.

=>>>Xem thêm: Điều khiển điều hòa Daikin bị khóa. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi EA

– Bên cạnh nguyên nhân do van 4 ngả bị hỏng thì lỗi EA điều hòa Daikin còn có thể do các nguyên nhân dưới đây:

  • Lỗi nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng.
  • Thân van 4 ngả bị lỗi.
  • Hỏng cuộn dây van 4 ngả.
  • Lỏng kết nối.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi EA

– Như đã nói ở trên, lỗi EA điều hòa Daikin là một lỗi khá phức tạp, nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp thì mới có thể khắc phục được. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

– Nếu như bạn vẫn muốn tự kiểm tra điều hòa tại nhà thì có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây tín hiệu của van 4 ngả

– Trước tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ cục nóng máy điều hòa Daikin ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu của văn 4 ngả đến mạch điều khiển xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là có thể khắc phục được lỗi EA điều hòa Daikin.

Kiểm tra dây tín hiệu của van 4 ngả

Kiểm tra van 4 ngả của điều hòa Daikin

– Bạn hãy sử dụng đồng hồ để đo xem van 4 ngả của máy điều hòa Daikin có còn hoạt động hay không. Nếu van 4 ngả bị hỏng thì bạn hãy thay thế van 4 ngả khác cho máy là được.

Xem thêm:

– Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra xem cuộn dây có bị lỏng hết nối hay không. Nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại kết nối sao cho thật chắc chắn là được.

Kiểm tra mạch điều khiển của dàn nóng

– Bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường trước tiên xem mạch điều khiển có dấu hiệu chập cháy gì hay không. Nếu thấy dấu hiệu chập cháy thì bạn hãy tháo ra và mang đến các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ sửa chữa nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Daikin

Lưu ý khi khắc phục lỗi EA điều hòa Daikin

  • Trước khi tiến hành sửa chữa bạn nên ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.
  • Ngoài ra, khi sửa nên có tối thiểu là 2 người để hỗ trợ sử lý những sự cố bất ngờ.
  • Khi thay thế van 4 ngả hoặc công tắc nhiệt độ nóng, lạnh, bạn cần sử dụng linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng.
  • Nếu bạn không biết về chuyên môn thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi EA, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *