Điều hòa Daikin báo lỗi C9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên không hoạt đọng và báo lỗi C9. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Cách check lỗi máy điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự đọng báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể kiểm tra xem máy điều hòa nhà mình bằng cách sau:

Cách test lỗi điều hòa daikinBước 1: Bấm chọn nút Cancel và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó màn hình điều khiển sẽ hiện lên mã lỗi, tuy nhiên đây chưa phải là lỗi mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Bước 2: Bạn nhả phím Cancel từng lần 1 cho đến khi máy điều hòa phát ra tiếng kêu ” bíp “. Khi đó lỗi trên mà hình hiển thị chính là lỗi mà máy đang gặp phải. Nếu máy điều hòa Daikin báo lỗi C9 thì chứng tỏ máy đang bị lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi.

Xem thêm: Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9

Khi máy điều hòa Daikin báo lỗi C9 thì máy đang gặp một số nguyên nhân sau:

  • Cảm biến nhiệt độ gió hồi bị hỏng.
  • Chuột hay côn trừng cắn đứt dây của cảm biến.
  • Bảng mạch điều khiển của điều hòa Daikin bị hỏng.
  • Điều hòa quá bẩn khiến gió hồi về không đủ.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi C9 trên máy điều hòa Daikin tại nhà

Để khắc phục lỗi C9 trên máy điều hòa daikin các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Động cơ cánh vẫy điều hòa bị đứt dâyBước 1: Dùng tô vít tháo vỏ mặt nạ của máy ra. Các bạn nhìn bên tay phải hướng vào máy sẽ thấy một cảm biến đầu đồng hình như trên. Một đầu của cảm biến được gắn vào dàn, một đầu còn lại được gắn vào mạch điều khiển.

Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không. Dây từ cảm biến về mạch có bị đứt hay không. Nếu có bạn chỉ cần nối lại là mách sẽ hoạt động bình thường.

Bước 3: Nếu kiểm tra dây không bị đứt thì chúng ta sẽ tiến hành đo cảm biến xem có còn hoạt động hay không. Nếu hoảng thì tiến hành thay mới.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà điều hòa Daikin nhà bạn vẫn báo lỗi C9 thì lỗi ở đây là do bảng mạch điều khiển của máy. Bảng mạch không cấp tín hiệu cho cảm biến dẫn đến hiện tượng máy không chạy và báo lỗi C9.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Đaikin chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi C9. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!