Điều hòa Daikin báo lỗi C9? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên không hoạt đọng và báo lỗi C9. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi C9 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi C9 điều hòa Daikin là lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi. Lỗi C9 này thường xảy ra ở các dòng điều hòa Daikin inverter và điều hòa âm trần.

Lỗi C9 điều hòa Daikin là gì

– Khi điều hòa Daikin báo lỗi C9, bạn sẽ thấy trên màn hình điều khiển hiển thị mã lỗi C9. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết lỗi C9 bằng một số dấu hiệu sau:

 • Điều hòa Daikin không thể hoạt động.
 • Điều hòa hoạt động không ổn định, nhiệt độ không khí không chính xác.
 • Điều hòa có tiếng kêu lạ.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4 tại nhà

Cách check lỗi máy điều hòa Daikin

– Điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự đọng báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể kiểm tra xem máy điều hòa nhà mình bằng cách sau:

 • Cách test lỗi điều hòa daikinBước 1: Bấm chọn nút Cancel và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó màn hình điều khiển sẽ hiện lên mã lỗi, tuy nhiên đây chưa phải là lỗi mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải.
 • Bước 2: Bạn nhả phím Cancel từng lần 1 cho đến khi máy điều hòa phát ra tiếng kêu ” bíp “. Khi đó lỗi trên mà hình hiển thị chính là lỗi mà máy đang gặp phải. Nếu máy điều hòa Daikin báo lỗi C9 thì chứng tỏ máy đang bị lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9

– Có thể có một số nguyên nhân gây ra lỗi C9 trên điều hòa Daikin, bao gồm:

 • Cảm biến nhiệt độ gió hồi bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ gió hồi là một thiết bị cảm nhận nhiệt độ không khí ở đầu ra của dàn lạnh. Nếu cảm biến này bị hỏng, điều hòa sẽ không thể xác định được nhiệt độ không khí trong phòng, dẫn đến báo lỗi C9.
 • Dây cảm biến nhiệt độ gió hồi bị đứt: Dây cảm biến nhiệt độ gió hồi là dây dẫn điện nối cảm biến nhiệt độ với bo mạch điều khiển. Nếu dây này bị đứt, điều hòa sẽ không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến, dẫn đến báo lỗi C9.
 • Bảng mạch điều khiển bị hỏng: Bảng mạch điều khiển là bộ phận xử lý tín hiệu từ các cảm biến và điều khiển hoạt động của điều hòa. Nếu bảng mạch này bị hỏng, điều hòa có thể báo lỗi C9.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C9 tại nhà

– Để khắc phục lỗi C9 trên máy điều hòa daikin các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

 • Động cơ cánh vẫy điều hòa bị đứt dâyBước 1: Dùng tô vít tháo vỏ mặt nạ của máy ra. Các bạn nhìn bên tay phải hướng vào máy sẽ thấy một cảm biến đầu đồng hình như trên. Một đầu của cảm biến được gắn vào dàn, một đầu còn lại được gắn vào mạch điều khiển.
 • Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không. Dây từ cảm biến về mạch có bị đứt hay không. Nếu có bạn chỉ cần nối lại là mách sẽ hoạt động bình thường.
 • Bước 3: Nếu kiểm tra dây không bị đứt thì chúng ta sẽ tiến hành đo cảm biến xem có còn hoạt động hay không. Nếu hoảng thì tiến hành thay mới.
 • Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà điều hòa Daikin nhà bạn vẫn báo lỗi C9 thì lỗi ở đây là do bảng mạch điều khiển của máy. Bảng mạch không cấp tín hiệu cho cảm biến dẫn đến hiện tượng máy không chạy và báo lỗi C9.

Một số cách phòng tránh lỗi C9 trên điều hòa Daikin

– Để phòng tránh lỗi C9 trên điều hòa Daikin, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên các bộ phận của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động ổn định và hạn chế hư hỏng.
 • Không sử dụng điều hòa quá tải: Việc sử dụng điều hòa quá tải sẽ khiến điều hòa hoạt động quá công suất, dẫn đến hư hỏng các thiết bị của điều hòa, trong đó có cảm biến nhiệt độ gió hồi.
 • Không sử dụng điều hòa trong môi trường ẩm ướt: Môi trường ẩm ướt sẽ khiến các thiết bị điện của điều hòa bị oxy hóa, dẫn đến hư hỏng.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi C9. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!