Điều hòa Daikin báo lỗi A6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Daikin là thương hiệu được khách hàng đánh giá là có thiết kế đơn giản, làm mát êm dịu và vận hành bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động máy cũng sẽ không tránh được những trục trặc. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa daikin báo lỗi A6 nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin báo lỗi A6 là bị gì?

–  Theo như bảng mã lỗi Daikin Việt Nam cung cấp thì lỗi A6 là lỗi liên mô tơ quạt quá tải ( MF ).Quạt ở đây bao gồm cả quạt cục nóng và quạt cục lạnh nhưng thông thường sảy ra nhiều hơn với quạt dàn lạnh.

–  Quạt là bộ phận giúp thổi luồng khí lạnh đi khắp căn phòng. Do đó, nếu quạt không quay hoặc quay chậm sẽ khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi đó, máy sẽ báo lỗi A6 và ngừng hoạt động để bảo vệ máy.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A6

  • Quạt dàn lạnh bị mắc dị vật khiến bị kẹt không quay được.
  • Zắc cắm của mô tơ quạt vào dàn lạnh bỉ lỏng hoặc oxi hóa. Dây nguồn của quạt bị đứt hoặc chập cháy.
  • Mô tơ quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Xem thêm hướng dẫn: Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A9 của thợ có tay nghề cao

Cách khắc phục lỗi A6 trên máy điều hòa Daikin tại nhà

– Sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân khiến máy điều hòa Daikin báo lỗi A6 thì bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi này tại nhà. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện vào máy.
  • Bước 2: Dùng tay quay xem quạt dàn lạnh có quay hay không. Nếu quạt không quay bạn hãy kiểm tra xem có dị vật nào bị mắc kẹt hay không.
  • Bước 3: Tháo lớp vỏ mặt nạ của dàn lạnh ra. Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm có bị lỏng không, dây nguồn quạt có bị đứt hay chập cháy không. Nếu có thì tiến hành đấu nối hoặc thay thế lại.
  • Bước 4: Dùng đồng hồ để kiểm tra xem mô tơ quạt hay mạch điều khiển có bị lỗi hay không. Nếu bị lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành của Daikin hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý kịp thời.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Daikin đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa daikin báo lỗi A6. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tụ sửa lý tại nhà khi máy nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!