Điều hòa Daikin báo lỗi A6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Daikin là thương hiệu được khách hàng đánh giá là có thiết kế đơn giản, làm mát êm dịu và vận hành bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động máy cũng sẽ không tránh được những trục trặc. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa daikin báo lỗi A6 nhé!

Điều hòa Daikin báo lỗi A6 là bị gì?

–  Theo như bảng mã lỗi Daikin Việt Nam cung cấp thì lỗi A6 là lỗi liên mô tơ quạt quá tải ( MF ).Quạt ở đây bao gồm cả quạt cục nóng và quạt cục lạnh nhưng thông thường sảy ra nhiều hơn với quạt dàn lạnh.

–  Quạt là bộ phận giúp thổi luồng khí lạnh đi khắp căn phòng. Do đó, nếu quạt không quay hoặc quay chậm sẽ khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi đó, máy sẽ báo lỗi A6 và ngừng hoạt động để bảo vệ máy.

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A9 của thợ có tay nghề cao

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A6

– Lỗi A6 điều hòa Daikin là lỗi quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh không hoạt động. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị khô dầu: Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh là bộ phận quan trọng giúp lưu thông không khí và làm mát máy nén. Nếu cánh quạt bị khô dầu, nó sẽ không thể quay trơn tru, gây ra lỗi A6.
 • Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị bám bụi bẩn: Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh cũng có thể bị bám bụi bẩn, khiến nó không thể quay trơn tru, gây ra lỗi A6.
 • Máy nén dàn nóng hoặc dàn lạnh bị hỏng: Máy nén dàn nóng hoặc dàn lạnh điều hòa là bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, có nhiệm vụ nén gas lạnh và làm lạnh không khí. Nếu máy nén bị hỏng, nó sẽ gây ra lỗi A6.
 • Mạch điều khiển bị hỏng: Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của điều hòa, có nhiệm vụ điều khiển các hoạt động của điều hòa. Nếu mạch điều khiển bị hỏng, nó có thể gây ra lỗi A6.

Vệ sinh cánh quạt cục nóng điều hòa LG

Cách khắc phục lỗi A6 trên máy điều hòa Daikin tại nhà

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể khắc phục lỗi A6 trên điều hòa Daikin theo các cách sau:

Bôi trơn cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh

– Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi A6 điều hòa Daikin. Nếu cánh quạt bị khô dầu, bạn có thể khắc phục bằng cách bôi trơn cánh quạt.

– Để bôi trơn cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện của điều hòa.
 2. Tháo vỏ dàn nóng hoặc dàn lạnh.
 3. Tìm cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh.
 4. Dùng dầu máy hoặc dầu mỡ bôi trơn lên trục quay của cánh quạt.
 5. Lắp lại vỏ dàn nóng hoặc dàn lạnh.

Vệ sinh cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh

– Cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh cũng có thể bị bám bụi bẩn, khiến nó không thể quay trơn tru, gây ra lỗi A6. Nếu cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị bám bụi bẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh cánh quạt.

Vệ sinh cánh quạt điều hòa LG

– Để vệ sinh cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện của điều hòa.
 2. Tháo vỏ dàn nóng hoặc dàn lạnh.
 3. Tìm cánh quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh.
 4. Dùng máy hút bụi để vệ sinh cánh quạt.
 5. Lắp lại vỏ dàn nóng hoặc dàn lạnh.

Kiểm tra máy nén và mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra quạt dàn lạnh, dàn nóng hoàn toàn bình thường mà máy điều hòa Daikin vẫn báo lỗi A6 thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A3 và cách khắc phục

– Bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có đủ chuyên môn vì có thể sẽ làm máy bị hư hỏng nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong quá trình sửa.

Lưu ý khi khắc phục lỗi A6 trên điều hòa Daikin

– Khi khắc phục lỗi A6 trên điều hòa Daikin, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào.
  • Kiểm tra kỹ các nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Sử dụng các thiết bị và dụng cụ phù hợp để sửa chữa.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điện tử, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa.
 • Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa daikin báo lỗi A6. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tụ sửa lý tại nhà khi máy nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!