Điều hòa Daikin báo lỗi A5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi A5 là một lỗi thường xuyên xuất hiện ở dòng điều hòa Daikin trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi A5 điều hòa Daikin là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A5 ra sao? Mời bạn cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi A5 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi A5 điều hòa Daikin cho chúng ta biết máy đang bị lỗi trong quá trình kiểm soát áp suất cao khi điều hòa Daikin chạy ở chế độ sưởi ấm hoặc kiểm soát bảo vệ đóng băng nếu điều hòa đang hoạt động ở chế độ làm lạnh.

– Lỗi A5 thường không xuất hiện ngay khi bật máy mà sẽ xuất hiện sau 5 – 10 phút máy hoạt động. Lỗi A5 là một lỗi khá nghiêm trọng, bạn cần khắc phục ngay khi phát hiện vì nếu không nó sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như tuổi thọ của điều hòa.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin nháy đèn xanh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A5

– Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên hiển thị lỗi A5 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas.
  • Lưới lọc bụi của điều hòa bị bẩn khiến máy không trao đổi nhiệt được.
  • Cảm biến áp suất của điều hòa bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của điều hòa Daikin bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A5 tại nhà

Để khắc phục lỗi A5 trên máy điều hòa Daikin bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lưới lọc của điều hòa Daikin

– Trong quá trình vận hành thì các bụi bẩn sẽ tích tụ lại ở lưới lọc và dàn tản nhiệt của điều hòa. Nếu bán không bảo dưỡng máy định kỳ sẽ khiến các bộ phận này bị bụi bịt kín và không trao đổi nhiệt gây ra lỗi A5.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Daikin

– Do vậy, nếu thấy máy điều hòa báo lỗi A5 thì bạn hãy tiến hành vệ sinh lưới lọc cho máy nhé. Thông thường thì chúng ta sẽ chỉ cần vệ sinh lưới lọc là được, với bộ phận này bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng mà không cần gọi thợ.

Bước 2: Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Bạn hãy dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra áp suất gas bên trong hệ thống. Thông thường áp suất gas của điều hòa Daikin sẽ từ 140 – 180PSI, nếu áp suất gas thấp hơn khoảng này thì chứng tỏ hệ thống đã bị hở.

Xem thêm:

– Khi đó, bạn cần tìm ra chỗ hở và khắc phục lại là sẽ khắc phục được lỗi A5 điều hòa Daikin.

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi đã kiểm tra và thực hiện theo 2 bước trên mà điều hòa Daikin vẫn báo lỗi A5 thì chắc chắn mạch điều khiển của điều hòa đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem điều hòa Daikin nhà mình còn thời gian bảo hành hay không.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Trường hợp máy còn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Còn nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để khắc phục ngay nhé!

Lưu ý khi khắc phục lỗi điều hòa Daikin báo lỗi A5

  • Để bắt đầu công việc sửa chữa thì bạn cần đảm bảo đã ngắt các nguồn điện cấp cho điều hòa.
  • Khi sửa nên có 2 người để có thể hỗ trợ nhau và đề phòng các sự cố phát sinh.
  • Nếu cảm biến của điều hòa Daikin bị hỏng thì bạn hãy thay cho máy một cảm biến mới chính hãng.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Daikin định kỳ 03 tháng/ lần.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Daikin báo lỗi A5. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!