Điều hòa Daikin báo lỗi A3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa Daikin báo lỗi A3 gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc  Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi A3 điều hòa Đaikin là gì?

– Lỗi A3 hiển thị trên điều hòa Daikin có nghĩa là hệ thống điều khiển mực nước của điều hòa Daikin bị hư hỏng, khiến nước thải bên trong dàn lạnh không được bơm ra bên ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành của điều hòa.

Lỗi A3 điều hòa Daikin là do điều hòa không bơm được nước thải ra ngoài

– Khi điều hòa Daikin hiện lỗi A3 thì bạn hãy cho máy tạm dừng hoạt động ngay lập tức cho đến khi khắc phục được nguyên nhân để đảm bảo an toàn cho điều hòa.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi A7? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A3

– Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Daikin báo lỗi A3:

  • Đường ống nước của điều hòa Daikin không đảm bảo độ dốc quy định.
  • Công tắc phao của điều hòa bị hỏng.
  • Bơm thoát nước xả dàn lạnh bị lỗi.
  • Lỏng dây kết nối.
  • Mạch điều khiển dàn nóng điều hòa Daikin bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A3 tại nhà

– Để khắc phục lỗi A3 điều hòa daikin thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đường nước thải đã đạt độ dốc quy định hay chưa. Nếu đường nước thải đã đạt độ dốc mà lỗi A3 vẫn còn hiển thị thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến bơm nước xả

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ máy điều hòa âm trần Daikin ra. Tiếp đến, bạn hãy tháo nắp bảo vệ bảng mạch rồi hãy kiểm tra xem zắc cắm của bơm nước xả có bị tuột hoặc lỏng lỏe hay không. Nếu thấy  zắc cắm tuột ra hoặc lỏng lẻo thì bạn hãy cắm lại zắc cho điều hòa.

Kiểm tra dây nguồn của bơm nước xả

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến  bơm nước  xả xem có bị đứt hoặc chập cháy ở đâu không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi A3 điều hòa Daikin.

Bước 2: Kiểm tra bơm nước xả điều hòa Daikin

– Trước tiên bạn hãy đổ thêm nước vào máng nước để xem công tắc phao của điều hòa có còn hoạt động không. Nếu đổ đầy máng nước mà bơm không chạy thì rất có thể bơm  thoát nước của điều hòa đã bị lỗi.

Xem thêm:

– Lúc đó, bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem bơm có còn hoạt động hay không. Nếu bơm bị hỏng thì hãy thay thế linh kiện mới chính hãng cho điều hòa.

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa Daikin

– Sau khi đã kiểm tra và khắc phục theo 2 bước trên mà điều hòa Daikin vẫn hiện lỗi A3 thì chắc chắn mạch điều khiển của điều hòa Daikin đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A3 nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ!