Điều hòa Casper không nhận điều khiển: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên không nhận điều khiển? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có cách sử lý hiệu quả nhé!

Điều hòa Casper không nhận khiển do lỗi điều khiển

Điều khiển điều hòa Casper bị hết pin

– Pin chính là năng lượng của điều khiển. Do đó, nếu điều khiển bị hết pin thì cách chắn sẽ không bật máy được đúng không nào? Chính vì vậy, khi điều hòa Casper không nhận điều khiển thì bạn hãy kiểm tra pin trước nhé.

điều hòa casper bị hết pin

Điều khiển điều hòa Casper bị ướt

– Khi sử dụng thì có thể chúng ta vô tình để điều khiển bị ướt, nếu bạn không tháo pin ra và hong khô kịp thời thì có thể khiến bảng mạch điều khiển bị hư hỏng. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa casper không nhận điều khiển. Trong trường hợp điều khiển bị ướt nhiều thì bạn nên mang ra các cửa hàng để kỹ thuật sấy khô bảng mạch.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm / Dry của điều hòa casper

Điều khiển bị rơi, va đập mạnh

– Bên trong điều khiển chưa các linh kiện điện tử siêu nhỏ nên khi chịu lực tác động mạnh như rơi vỡ thì sẽ khiến các linh kiện này bị bong ra. Từ đó, điều khiển của máy sẽ không sử dụng được nữa.

Điều hòa Casper không nhận điều khiển do bị rơi

– Đối với các lỗi do ngoại lực tác động này thì hãng sẽ từ chối bảo hành. Do đó, bạn chỉ có thể đặt mua từ hãng hoặc ra các cửa hàng điện tử gần nhà để thay thế.

Mắt thần bị hư

– Mắt thần là bộ phận phát tín hiệu của điều khiển, nếu bộ phận này bị bám bụi hoặc hỏng thì sẽ khiến điều khiển không sử dụng được. Để kiểm tra xem mắt thần có bị hư hay không thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở điện thoại ở chế độ chụp ảnh.
  • Bước 2: Nhấn bật điều khiển điều hòa Casper sau đó nhấn các phím chức năng bất kỳ.
  • Bước 3: Kiểm tra xem khi nhấn các phím chức năng thì màn hình điện thoại có thấy các tia hồng ngoại hay không. Nếu có thì chứng tỏ điều khiển đang hoặc động bình thường, còn nếu không thì là mắt thần đang bị hư.

mắt thần điều hòa casper bị hư

Điều hòa Casper không nhận khiển do điều hòa bị lỗi

Mắt thần của điều hòa bị hỏng

– Trên dàn lạnh của máy điều hòa được trang bị một bộ phận mắt nhận tín hiệu. Bộ phận này có nhiệm phụ nhận tín hiệu từ điều khiển để cho máy điều hòa hoạt động. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến bạn không thể điều khiển được điều hòa.

Mắt thần điều hòa bị hỏng

– Đây là lỗi đòi hỏi phải có chuyên môn cũng như dụng cụ kỹ thuật mới sử lý được. Do đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Bảng điều khiển của máy bị lỗi

– Nếu đã thử hết các nguyên nhân trên mà điều hòa casper vẫn không nhận khiển thì có thể mạch của máy đã bị lỗi. Lúc này bạn cần liên hệ với các trạm bảo hành của hãng hoặc các cửa hàng uy tín để được sửa chữa.

Bảng mạch điều khiển bị lỗi

Lưu ý: Bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa casper giá rẻ hấp dẫn:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được tình trạng điều hòa Casper không nhận khiển tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939685838 bạn nhé!