Điều hòa Casper cục nóng không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper cục nóng không chạy là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về tình trạng này. Mời các bạn tìm hiểu nhé!

Điều hòa Casper cục nóng không chạy là bị làm sao?

Nếu điều hòa Casper nhà bạn đang dùng bình thường mà bỗng nhiên cục nóng không chạy thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

  • Dây điện cục nóng điều hòa Casper bị đứt, chập cháy.
  • Đặt cục nóng điều hòa sai chỗ.
  • Mạch điều khiển không cấp điện.
  • Tụ block hoặc tụ quạt bị hỏng.
  • Điện áp bị quá tải.

Điều hòa Casper 12000 GH-12IS33 giá bao nhiêu

Cách khắc phục điều hòa Casper không chạy dàn nóng tại nhà

Tùy từng nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà hoặc gọi thợ. Nhưng nếu muốn kiểm tra tại nhà thì bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xem điện có cấp ra cục nóng hay không. Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Khi phát hiện dấu hiệu dây bị đứt hoặc chập chấy thì tiến hành đấu nỗi hoặc thay thế dây mới cho máy.

kiểm tra xem dây điện của máy có bị đứt hay không

Bước 2: Dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem nguồn điện vào có ổn định hay không. Nếu nguồn điện quá cao hoặc quá thấp thì sẽ khiến dòng điện tăng cao, cục nóng sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bạn hãy sắm cho điều hòa một thiết bị ổn áp nhé.

Bước 3: Kiểm tra xem tụ quạt hoặc tụ block có hoạt động hay không. Nếu tụ bị hỏng thì bạn hãy thay thế tự mới cùng công suất cho máy.

Xem thêm: Điều hòa Casper 12000 giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà cục nóng của máy điều hòa Casper vẫn không chạy thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền hoặc các cửa hãng sử chữa để được hỗ trợ nhé. Vì các nguyên nhân còn lại đòi hỏi cần có dụng cụ chuyên dùng cũng như chuyên môn kỹ thuật cao. Nếu bạn không có kinh nghiệm có thể dẫn đến việc mất an toàn và gây hư hỏng không đáng có.

Kiểm tra xem tụ của máy có bị hỏng hay không

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Casper không chạy dàn nóng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !