Điều hòa Casper có tự ngắt không?

Điều hòa Casper có tự ngắt không? Có nên mua không là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi mua sản phẩm. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về dòng điều hòa Casper. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa Casper có tự ngắt hay không?

– Máy điều hòa Casper có tự ngắt hay không còn phụ thuộc vào dòng máy nhà bạn đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy điều hòa hàng thường (mono) thì máy sẽ tự động ngắt sau khi đủ nhiệt độ cài đặt. Sau một thời gian nhiệt độ phòng tăng lên thì máy sẽ tự động khởi động lại. Có được điều này là do máy điều hòa sử dụng một cảm biến nhiệt độ thông minh trên dàn lạnh.

Điều hòa casper có tự ngắt không

– Trong trường hợp nhà bạn sử dụng máy điều hòa Casper inverter thì máy sẽ không ngắt ngay cả khi đủ nhiệt độ các bạn nhé! Khi đủ nhiệt độ thì máy nén của điều hòa Casper sẽ điều chỉnh xuống tần số thấp hơn để duy trì nhiệt độ. Điều này không những giúp máy duy trì nhiệt độ ổn định mà còn giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chủ động ngắt máy điều hòa Casper thì có thể sử dụng chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy. Với chế độ này bạn có thể để máy điều hòa Casper tự ngắt theo đúng như thời gian mà bạn lựa chọn.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách hẹn giờ trên máy điều hòa Casper

Lợi ích của chế độ tự ngắt trên máy điều hòa Casper

Chế độ hẹn giờ tự ngắt trên điều hòa Casper mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

– Chế độ hẹn giờ tự ngắt giúp người dùng chủ động tắt điều hòa theo thời gian thực tế của gia đình mình. Điều này giúp hạn chế thời gian hoạt động của điều hòa, từ đó tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Có nên sử dụng chế độ hẹn giờ không

– Theo thống kê, chế độ hẹn giờ tự ngắt có thể giúp tiết kiệm điện năng từ 10-15% so với việc sử dụng điều hòa liên tục.

Tăng tuổi thọ cho điều hòa Casper

– Nếu bạn sử dụng máy điều hòa Casper liên tục 24/24h có thể khiến điều hòa bị quá tải, lúc này các linh kiện bên trong sẽ bị hư hại làm giảm tuổi thọ của thiết bị.. Chế độ hẹn giờ tự ngắt giúp điều hòa được nghỉ ngơi định kỳ, từ đó giúp tăng tuổi thọ của điều hòa Casper.

Xem thêm:

Giúp giấc ngủ ngon hơn

– Vào ban đêm, nhiệt độ cơ thể của con người sẽ giảm xuống. Nếu điều hòa vẫn hoạt động liên tục, bạn có thể cảm thấy quá lạnh và khó ngủ. Chế độ hẹn giờ tự ngắt giúp điều hòa tắt dần dần, từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cách sử dụng máy điều hòa Casper hiệu quả, tiết kiệm điện

– Máy điều hòa Casper được đánh giá là có khả năng làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để máy đạt hiệu quả cao nhất thì bạn hãy tham khảo các mẹo dưới đây:

  • Không nên ngắt/ bật máy điều hòa Casper liên tục bởi sẽ khiến máy tốn điện hơn và giảm tuổi thọ.
  • Cài đặt nhiệt độ máy phù hợp ( từ 25-28 độ c) hoặc chênh lệch không quá 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.
  • Đóng kín cửa phòng để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Sử dụng kết hợp thêm quạt điện để giúp trợ lực cho điều hòa.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa Casper định kỳ.
Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Casper tại nhà

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “điều hòa Casper có tự ngắt không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn: