Điều hòa Casper bật không lên nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper bật không lên nguồn là lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Mời bạn cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper bật không lên nguồn và cách khắc phục

Aptomat chưa bật/ bị hỏng

– Thông thường khi thiết kế nhà thì các kỹ sư sẽ thiết kế một aptomat riêng cho điều hòa. Khi lắp đặt điều hòa thì thợ kỹ thuật sẽ kết nối và bật sẵn lên. Nhưng trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng thường tắt aptomat đi. Lâu ngày muốn bật lại máy nhưng lại quên không bật aptomat. Chính vì vậy mà khi bật máy sẽ không lên nguồn.

Điều hòa dùng aptomat bao nhiêu

Dây điện nguồn bị đứt hoặc chập cháy

– Nếu attomat có điện mà điều hòa bật không lên thì bạn hãy dùng bút điện kiểm tra xem đầu dây nguồn của điều hòa có điện hay không. Nếu không có điện ra thì chắc chắn là dây nguồn của máy đã bị đứt hoặc chập cháy.

Vì sao phải chọn dây điện phù hợp với điều hòa

– Với trường hợp này. bạn hãy thay thế dây nguồn mới có tiết diện phù hợp với điều hòa là được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn dây điện lắp điều hòa phù hợp nhất

Điều hòa Casper bật không lên nguồn do hỏng điều khiển

– Sau khi bật Aptomat mà điều hòa Casper bật vẫn không lên nguồn thì bạn hãy kiểm tra điều khiển của máy. Nếu điều khiển bị hỏng thì máy sẽ không thể nhận được tín hiệu nên không lên nguồn và hoặc động. Cách kiểm tra cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại ở chế độ chụp hình.
  • Bước 2: Hướng điều khiển về phía điện thoại, sau đó nhấn các phím bất kỳ.
  • Bước 3: Kiểm tra xem màn hình có phát ra các tia laze nhấp nhấy hay không. Nếu không có chứng tỏ điều khiển đã bị hỏng.

Hướng dẫn cách chỉnh điều hòa Casper cho mát nhất

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để mua khiển mới đúng chủng loại hoặc mua khiển đa năng cho máy.

Cánh đảo gió của điều hòa Casper bị hỏng

– Để nhận biết điều hòa Casper bật không lên có phải do cánh đảo gió bị hỏng hay không thì bạn hãy lại gần nghe xem có tiếng quạt dàn lạnh chạy và quạt cục nóng có quay không. Nếu có thì chắc chắn là cánh đảo gió của máy đã bị hư hỏng.

– Khi cánh đảo gió bị hỏng thì bạn hãy lấy tua vít để tháo phần vỏ bên ngoài của máy ra. Sau đó, bạn kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ đảo gió đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn chỉ cần thay thế dây tín hiệu mới hoặc đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.

– Trường hợp, dây tín hiệu không bị đứt thì bạn hãy kiểm tra xem khớp kết nối giữa mô tơ và cánh đảo gió có bị vỡ hay không. Nếu thấy vết nứt vỡ thì bạn hãy thay thế phần khớp nối này cho máy là được.

Xem thêm:

Mạch điều khiển của máy bị hỏng

– Nếu điều khiển của máy vẫn hoạt động mà bạn bật máy không được thì khả năng cao là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Với lỗi này thì bạn cần có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa. Do đó, điện máy Phúc Khánh khuyến nghị bạn lên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Điều hòa casper bật không lên do hỏng mạch

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Casper bật không lên nguồn. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!