Điều hòa Casper bật không lên nguồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper bật không lên nguồn là lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper bật không lên nguồn và cách khắc phục

Aptomat chưa bật/ bị hỏng

Thông thường khi thiết kế nhà thì các kỹ sư sẽ thiết kế một aptomat riêng cho điều hòa. Khi lắp đặt điều hòa thì thợ kỹ thuật sẽ kết nối và bật sẵn lên. Nhưng trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng thường tắt aptomat đi. Lâu ngày muốn bật lại máy nhưng lại quên không bật aptomat. Chính vì vậy mà khi bật máy sẽ không lên nguồn.

Điều hòa dùng aptomat bao nhiêu

Điều hòa Casper bật không lên nguồn do hỏng điều khiển

Sau khi bật Aptomat mà điều hòa Casper bật vẫn không lên nguồn thì bạn hãy kiểm tra điều khiển của máy. Nếu điều khiển bị hỏng thì máy sẽ không thể nhận được tín hiệu nên không lên nguồn và hoặc động. Cách kiểm tra cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại ở chế độ chụp hình.
  • Bước 2: Hướng điều khiển về phía điện thoại, sau đó nhấn các phím bất kỳ.
  • Bước 3: Kiểm tra xem màn hình có phát ra các tia laze nhấp nhấy hay không. Nếu không có chứng tỏ điều khiển đã bị hỏng.

Hướng dẫn cách chỉnh điều hòa Casper cho mát nhất

Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể ra các cửa hàng vật tư điện lạnh để mua khiển mới đúng chủng loại hoặc mua khiển đa năng cho máy.

Xem thêm: Điều hòa Casper không nhận điều khiển: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển của máy bị hỏng

Nếu điều khiển của máy vẫn hoạt động mà bạn bật máy không được thì khả năng cao là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Với lỗi này thì bạn cần có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa. Do đó, Điện Máy Phúc Khánh khuyến nghị bạn lên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Điều hòa casper bật không lên do hỏng mạch

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Casper bật không lên nguồn. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!