Điều hòa Casper báo lỗi P3? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Điều hòa Casper báo lỗi P3 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách sử lý như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẽ những hiểu biết của mình vễ lỗi P3 điều hòa Casper. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P3

Lỗi P3 là một lỗi khá thường gặp ở máy điều hòa Casper. Lỗi này sẽ không suất hiện ngay khi bật máy mà thông thường khoảng 5 – 10 phút sau khi khởi động. Khi đó, đèn LED hiển thị trên dàn lạnh sẽ báo lỗi và máy điều hòa ngừng hoạt động.

Nếu máy điều hòa Casper nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi P3 thì có thể máy đang gặp một sô nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Casper bị thiếu gas, hết gas.
  • Block của máy bị hỏng.
  • Cảm biến nhiệt độ bị lỗi.
  • Ống đồng đi/ về của máy bị móp méo.

nguyên nhân điều hòa casper báo lỗi p3

Cách khắc phục lỗi P3 trên máy điều hòa Casper tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa Casper.

Bước 2: Kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hay hết gas không. Có thể kiểm tra bằng mắt thường như sau: Khi máy bị thiếu gas thì đầu ống nhỏ sẽ bị bám tuyết. Khi đó, bạn cần tìm ra chỗ hở, sau đó sử lý rồi hút chân không và nạp lại gas cho máy.

Bước 3: Kiểm tra xem đường ống đẩy, ống hồi của máy có bị móp méo đâu không. Nếu có tiến hành nắn để về hiện trạng ban đầu.

Bước 4: Dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến của máy có bị hỏng không. Nếu hỏng hay thay cảm biến mới có cùng trị số.

Bước 5: Kiểm tra xem Block của máy có bị lỗi không. Nếu lỗi hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được sử lý.

cách khắc phục lỗi P3 điều hòa casper

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa chính hãng đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi P3 trên máy điều hòa Casper. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh điều hòa Casper cho mát, tiết kiệm điện nhất