Điều hòa Casper báo lỗi EL 01: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi EL 01 là lỗi khá phổ biến ở máy điều hòa Casper sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi EL 01 như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mã lỗi EL 01 trên điều hòa Casper là gì?

– Theo như tài liệu được hãng Casper cung cấp thì lỗi EL 01 trên điều hòa Casper là lỗi xuất hiện khi dàn nóng và dàn lạnh của máy không kết lỗi tín hiệu được với nhau. Từ đó, sẽ khiến máy điều hòa Casper không thể hoạt động được.

Điều hòa Casper tự chuẩn đoán lỗi khi gặp sự cố

– Chính vì vậy mà khi máy điều hòa Casper báo lỗi EL 01 thì bạn cần tắt máy và ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh làm cho lỗi nặng thêm. Sau đó, chúng ta sẽ tìm và khắc phục lỗi trên rồi mới tiếp tục sử dụng máy tiếp.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy điều hòa Casper báo lỗi EL 01?

– Có 2 nguyên nhân khiến máy điều hòa Casper hiện lỗi EL 01 đó là: lỗi bo mạch điều khiển của máy và dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng bị lỗi. Chi tiết nguyên nhân cụ thể như dưới đây:

1, Cục nóng và cục lạnh của máy bị mất tín hiệu kết nối

  • Thợ kỹ thuật kết nối sai dây trong quá trình lắp đặt.
  • Dây kết nối bị đứt hoặc chập cháy.
  • Cầu đấu điện bị oxi hóa hoặc chưa được siết chặt.

2, Mạch điều khiển bị hỏng

  • Côn trùng chui vào khiến mạch bị chập cháy.
  • Trong quá trình vệ sinh hoặc sử dụng hơi nước vào bảng mạch.
  • Nguồn điện áp không ổn định.

Điều hòa Casper báo lỗi EL 01

Cách khắc phục lỗi EL 01 trên điều hòa Casper tại nhà

Khi thấy máy lạnh Casper báo lỗi EL 01 thì bạn có thể khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đâu:

Bước 1: Kiểm tra dây kế nối của điều hòa Casper

– Đầu tiên bạn hãy tháo vỏ cục lạnh, cục nóng của điều hòa Casper ra để kiểm tra xem cầu đấu điện đã được siết chặt hay chưa hoặc có bị ô xi hóa hay không. Nếu thấy hãy siết lại ốc làm sạch chỗ bị oxi hóa là sẽ khắc phục được lỗi EL 01 trên điều hòa Casper.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Tiếp đến bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để đo thông mạch dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng. Nếu dây không thông thì chứng tỏ đã bị đứt hoặc chập cháy ở đâu. Lúc này, bạn hãy thay lại dây kết nối mới cho máy nhé!

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển

– Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự sửa chữa nếu không có chuyên môn vì có thể dây mất an toàn khi sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi EL 01. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu qusy khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Casper Việt Nam 1800 6644 bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn: