Điều hòa Casper báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Casper nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi EC? Bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Casper báo lỗi EC là do đâu?

– Lỗi EC điều hòa Casper là do quạt dàn lạnh của máy không hoạt động. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ quạt dàn lạnh sẽ cho máy ngừng hoặt động đồng thời báo lỗi EC trên màn hình LED của dàn lạnh.

– Lỗi EC điều hòa Casper có thể do các nguyên nhân dưới đây:

  • Quạt dàn lạnh máy điều hòa Casper bị hỏng.
  • Tụ quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt bị đứt.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Điều hòa Casper báo lỗi EC là do quạt dàn lạnh không hoạt động

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi EC tại nhà

– Khi máy điều hòa Casper lỗi EC thì các bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ mạch đến mô tơ quạt dàn lạnh

– Bạn hãy lấy một chiếc tuốc nơ vít để tháo vỏ mặt lạnh của máy điều hòa Casper ra. Tiếp đến hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch đến mô tơ quạt dàn lạnh có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì hãy đấu nối lại cho đúng màu là đã khắc phục được lỗi EC trên máy điều hòa Casper.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Kiểm tra tụ và động cơ của quạt dàn lạnh điều hòa Casper

– Sau khi kiểm tra dây nguồn từ mạch đến động cơ quạt không có vấn đề giừ thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem tu kích của quạt còn hoạt động hay không. Nếu tụ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế một tụ mới có cùng trị số cho máy nhé.

Cách-khắc-phục-lỗi-EC-trên-điều-hòa-Casper

– Nếu tụ quạt dàn lạnh vẫn hoạt động tốt thì bạn hãy đo xem mô tơ quạt có bị hỏng hay không nhé. Nếu mô tơ quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với tổng đài cũng hãng để mua linh kiện chính hãng thay thế cho máy nhé!

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà máy điều hòa Casper vẫn báo lỗi EC thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền hoặc hotline Casper 1800 6644 để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn: