Điều hòa Casper báo lỗi E4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E4 là một lỗi rất thường xuyên xảy ra ở mà điều hòa Casper. Vậy nguyên nhân khiến máy điều hòa Casper báo lỗi E4 là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi E4 trên máy điều hòa Casper là gì?

– Lỗi E4 điều hòa Casper là lỗi liên quan đến quạt tản nhiệt trên dàn lạnh của điều hòa. Cụ thể là tín hiệu động cơ quạt tản nhiệt hoặc xung quạt tản nhiệt về mạch điều khiển gặp sự cố.

Điều hòa Casper không hiển thị đèn trên dàn lạnh

– Nếu máy điều hòa Casper của gia đình bạn gặp lỗi này thì sau khi bạn khởi động khoảng 3 – 5 phút thì máy sẽ ngừng hoạt động. Đồng thời, lúc này màn hình LED trên điều khiển sẽ báo lỗi E4 để người dùng biết.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E4?

– Lỗi E4 điều hòa Casper xuất hiện khi mạch điều khiển không nhận được tín hiệu xung điện từ quạt dàn lạnh chạy.  Khi máy điều hòa Casper báo lỗi E4 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Quạt dàn lạnh điều hòa Casper bị hỏng.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt bị đứt.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Lỗi E4 điều hòa Casper

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Casper đầy đủ và chi tiết nhất

Cách khắc phục điều hòa casper báo lỗi E4 tại nhà

Để khắc phục tình trạng lỗi E4 trên máy điều hòa Casper thì quý khách có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi E4 điều hòa Casper tại nhà thì cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

  • Tua vít, bút thử điện, bằng dính điện.
  • Kìm bằng, kìm nhọn.
  • Đồng hồ vạn năng.

Bước 2: Kiểm tra dây nguồn từ mạch đến quạt dàn lạnh

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của điều hòa Casper ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch đến quạt của máy điều hòa xem có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay dây nguồn mới là đã có thể khắc phục được lỗi E4 điều hòa Casper.

Kiểm tra quạt dàn lạnh của máy

Lưu ý: Một số trường hợp dây bị đứt ngầm chúng ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Do đó, để chắc chắn nhất thì bạn nên dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra nhé!

Xem thêm:

Bước 3: Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Casper

– Trước tiên bạn hãy dùng tay quay nhẹ mô tơ quạt xem mô tơ có chuyển động nhẹ nhàng hay không. Nếu thấy mô tơ bị kẹt không quay thì chứng tỏ vòng bi đã bị kẹt. Lúc này bạn chỉ cần thay bị hoặc tra thêm dầu cho quạt là được.

– Trường hợp quay mà mô tơ vấn quay bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây của quạt có bị đứt hay không nhé! Nếu cuộc dây bị đứt thì bạn hãy thay thế một mô tơ quạt khác luôn nhé bởi chi phí cuốn lại dây sẽ tốn ngang với việc thay mô tơ mới của điều hòa.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Sau khi làm xong 2 bước trên mà điều hòa Casper vẫn hiện lỗi E4 thì rất có thể mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là một lỗi nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Do vậy, nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điều hòa Casper để được hỗ trợ. Còn trường hợp máy đã hết bảo hành thì bạn hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt hoặc cửa hàng điện lạnh gần nhà để nhờ họ khắc phục. Chúng ta không nên tự ý sửa chữa để tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Mẹo hạn chế điều hòa Casper báo lỗi E4 tại nhà

– Để hạn chế lỗi E4 điều hòa Casper trong quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lắp đặt máy điều hòa Casper ở những khu vực khô ráo, ít côn trùng.
  • Sau khi lắp đặt xong bạn cần dùng xin măng để bịt kín tất cả các lỗi ống đồng hoặc ống nước của điều hòa xiên ra bên ngoài.
  • Không nên sử dụng điều hòa liên tục 24/24h.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Casper định kỳ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn hiện nay:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Casper báo lỗi E4. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Casper Việt Nam 1800 6644 để được hỗ trợ.