Điều hòa Casper báo lỗi E1? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E1 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy điều hòa Casper sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E1 như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E1?

– Theo như tài liệu sửa chữa mà Casper cung cấp thì lỗi E1 điều hòa Casper là do cảm biến nhiệt độ phòng (cảm biến đầu ruồi) của máy đang bị lỗi. Nguyên nhân cụ thể có thể do:

  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến điều hòa bị đứt, zắc cắm bị lỏng.
  • Cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Casper bị lỗi.
  • Mạch điều khiển điều hòa bị hỏng.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E1

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset điều hòa Casper đơn giản, ai cũng làm được

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E1

Lỗi E1 ở điều hòa Casper là lỗi khá đơn giản, khi máy điều hòa nhà bạn gặp lỗi này thì bạn hãy tắt nguồn điện cấp cho máy đi và tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

Kiểm tra kết nối của cảm biến

– Đầu tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm mặt nạ của máy điều hòa Casper ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến vào mạch điều khiển xem có bị tuột hoặc lỏng không. Nếu có bị bạn hãy vệ sinh và cắm lại zắc là được.

Kiểm tra kết nối

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu của cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không, nếu có thì bạn hãy đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi E1 điều hòa Casper.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Casper

– Nếu kiểm tra kết nối không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Casper có còn hoạt động nữa hay không nhé. Khi thấy cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho điều hòa một cảm biến mới có cùng trị số nhé!

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển

– sau khi kiểm tra cảm biến của máy thấy bình thường mà điều hòa Casper vẫn xuất hiện lỗi E1 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Mẹo hạn chế điều hòa Casper báo lỗi E1

– Để máy điều hòa Casper có thể hoạt động ổn định và hạn chế bị lỗi E1 thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không lên sử dụng máy điều hòa Casper liên tục hoặc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn lắp đặt trong tài liệu đi kèm theo máy.
  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa Casper luôn ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ 03 – 06 tháng/ lần.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E1, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm quý khách có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline của Casper Việt Nam 1800 1604 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *