Điều hòa Casper báo lỗi E0? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E0 là một lỗi khá thường gặp ở máy điều hòa Casper. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Casper báo lỗi E0 như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Điều hòa Casper báo lỗi E0 là do đâu?

– Điều hòa Casper báo lỗi E0 là do máy đang bị thiếu gas hoặc hết gas. Lúc này, môi chất lạnh hồi về không đủ làm mát máy nén, bộ phận cảm biến sẽ báo về mạch điều khiển để cho máy ngừng hoạt động đồng thời báo lỗi E0 trên màn hình hiển thị.

Điều hòa Casper báo lỗi E0 là do máy bị thiếu hoặc hết gas

– Lỗi E0 điều hòa Casper có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Lắp đặt sai kỹ thuật khiến máy điều hòa casper bị hở gas.
  • Đường ống đồng chờ sẵn bị hở.
  • Lỗi từ nhà sản xuất (dàn nóng hoặc dàn lạnh bị hở gas).

Cách khắc phục điều hòa casper báo lỗi E0 tại nhà

– Để khắc phục lỗi E0 trên máy điều hòa Casper thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra đầu kết nối của máy

– Đa số lỗi E0 trên máy điều hòa Casper là do hở đầu kết nối đường ống đồng với dàn lạnh cũng như dàn nóng của máy điều hòa. Do vậy, bạn hãy kiểm tra vị trí này đầu tiên nhé.

– Để kiểm tra gas có bị hở từ những vị trí này hay không thì bạn có thể nhìn bằng mắt thường xem có thấy dầu ra hay không. Hoặc bạn dùng bọt xà phòng để thử kín, nếu thấy có bong bóng nổi nên chứng tỏ vị trí đó đang bị hở.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi P3? Nguyên nhân và cách khắc phục?

– Sau khi tìm được vị trí hở thì bạn hãy khắc phục lại, sau đó tiến hành nạp lại gas cho máy.

Bước 2: Kiểm tra đường ống đồng của máy

– Sau khi kiểm tra các vị trí kết nối thì chúng ta sẽ kiểm tra đến đường ống chờ sẵn của máy. Đường ống chờ có thể bị hở bởi quá trình thi công không may bị khoan vào hoặc các điểm đầu ra khỏi tường bị bẻ nhiều dẫn đến hở.

– Để kiểm tra vị trí ống bị hở thì chúng ta cũng sẽ dùng bọt xà phòng tương tự như trên nhé.

Bước 3: Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh

– Nếu máy nhà bạn còn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Còn nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì chúng ta cần  dùng nito để kiểm tra chỗ hở.

– Bạn hãy nến nito nên áp suất khoảng 300PSI sau đó ngâm dàn xuống bể nước để kiểm tra. Nếu dàn bị hở thì sẽ xuất hiện những bong bóng nổi nên. Lúc này chúng ta sẽ đánh dấu lại và tìm biện pháp khắc phục nhé.

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Casper báo lỗi E0. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838 bạn nhé!