Điều hòa bị phun sương? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa bị phun sương là một hiện tượng khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa bị phun sương

– Điều hòa bị phun sương là do độ ẩm bên trong không khí quá cao, đồng thời khi chúng ta bật điều hòa lại cài đặt nhiệt độ ở mức thấp (18 độ C) làm cho hơi ẩm ngưng tụ lại thành sương hoặc thậm chí là các giọt nước li ti.

Nguyên nhân điều hòa bị phun sương

– Điều hòa phun sương là một hiện tượng bình thường, nó sẽ mất sau khi bạn sử dụng điều hòa khoảng 5 – 10 phút. Chính vì vậy, khi máy điều hòa của gia đình bạn gặp hiện tượng này thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Khi nào máy chạy ngoài thời gian trên mà vẫn bị phun sương hoặc các giọt nước bắn ra với kích thước lớn thì chúng ta mới cần nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành.

=>>>Xem thêm: Top 5 điều hòa giá rẻ dưới 6 triệu đáng mua nhất hiện nay

Cách khắc phục điều hòa bị phun sương tại nhà

Để bạn chế hiện tượng điều hòa phun sương tại nhà thì bạn có thể khắc phục theo các cách dưới đây:

Cài đặt nhiệt độ hợp lý

– Nhiều người sử dụng hay có suy nghĩ để nhiệt độ thấp lúc đầu bật thì sẽ khiến máy làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này đã được các chuyên gia của nghành điều hòa chứng minh là hoàn toàn không chính xác. Nhiệt độ mà bạn cài đặt trên điều khiển chỉ có tác dụng để điều hòa ngắt sau khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ đó, còn nhiệt độ gió thổi ra sẽ là giống nhau cho dù bạn có để nhiệt độ là bao nhiêu đi chăng nữa.

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

– Chính vì vậy, các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên để điều hòa ở mức nhiệt từ 25 – 28 độ C để hạn chế tình trạng điều hòa phun sương. Ngoài ra, khi máy hoạt động ở mức nhiệt độ kia thì cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và giúp máy tiết kiệm điện năng hơn.

Sử dụng chế độ hút ẩm

– Trong những ngày trời mưa hay nồm thì bạn cũng có thể sử dụng chế độ hút ẩm thay cho chế độ làm lạnh. Bởi vì, khi lượng độ ẩm trong phòng mất đi thì chúng ta cũng sẽ có cảm giác mát lạnh dễ chịu như khi sử dụng ở chế độ COOL.

Xem thêm:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa bị phun sương, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *