Điều hòa bị đóng tuyết đường đẩy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa bị đóng tuyết ở đường đẩy là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa bị đóng tuyết

Nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết đầu đẩy?

– Nếu máy điều hòa nhà bạn đang dùng mà đầu đẩy bị đóng tuyết thì có thể máy đang gặp một số nguyên nhân sau:

  • Điều hòa bị hết gas, thiếu gas.
  • Điều hòa bị tắc ẩm.
  • Block điều hòa bị luồn hơi.

nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết đường đẩy

Cách khắc phục điều hòa đóng tuyết đường đẩy tại nhà

– Để khắc phục lỗi điều hòa đóng tuyết đường đẩy thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem máy có bị thiếu gas hay hết gas hay không. Nếu thấy máy bị thiếu gas hay hết gas thì bạn cần tắt máy luôn, sau đó tìm chỗ hở trong hệ thống rồi khắc phục. Sau khi khắc phục xong thì hãy hút chân không và nạp lại gas cho máy.

Bước 2: Dùng đồng hồ đo áp suất gas kiểm tra xem áp suất trong hệ thống có ổn định hay không. Nếu áp suất lên / xuống thấp thường thì chứng tỏ hệ thống đã bị tắc ẩm. Với nguyên nhân này bạn cần xả hết lượng gas đang có trong máy ra. Sau đó hút chân không thật kỹ từ 30 phút đến 1h. Tiếp theo hãy dùng cân để nạp lại lượng gas cho máy.

Bước 3: Kiểm tra xem block của máy có còn hoạt động tốt hay không. Nếu thấy máy bị luồn hơi thì bạn cần tiến hành thay block mới cho máy nén. Tuy nhiên, thay block sẽ rất tốn chi phí, do đó bạn có thể cân đối để đổi cục nóng hoặc mua máy mới luôn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điều hòa đóng tuyết đường đẩy. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ hấp dẫn:

-38%
-25%
-31%
-32%