Điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh?

– Tình trạng điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh là do cảm biến của điều hòa đang bị lỗi. Bộ phận cảm biến này có tác dụng ngắt nguồn điện cho điều hòa khi phòng đủ nhiệt độ. Do vậy, nếu cảm biến bị lỗi hoặc hỏng thì dù bạn có bật 30 độ thì phòng vẫn sẽ có cảm rất rét.

Nguyên nhân điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh
Cảm biến nhiệt độ điều hòa bị lỗi

– Nguyên nhân của tình trạng này có thể do:

  • Dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến điều hòa bị đứt.
  • Cảm biến điều hoặc bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

=>>>Xem thêm: Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ Swing?

Cách khắc phục lỗi điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh tại nhà

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến điều hòa

– Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình sử chữa.

– Tiếp đến, bạn hãy dùng Tuốc nơ vít để tháo vỏ của dàn lạnh điều hòa ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến có bị tuộc hoặc lỏng không, dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến có bị đứt hay không.

Cách khắc phục điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh

– Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa để 30 độ mà vẫn lạnh.

Bước 2: Kiểm tra cảm biến của điều hòa

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến của điều hòa có còn hoạt động hay không.  Nếu thấy cảm biến bị hỏng thì hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số là khắc phục được tình trạng điều hòa để 30 độ vẫn lạnh.

=>>>Xem thêm: Mode trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ mode hiệu quả

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi kiểm tra và thực hiện theo 2 bước trên mà điều hòa vẫn lạnh dù để 30 độ C thì chắc chắn mạch điều khiển của điều hòa đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa chữa được.  Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!