Điều hòa Aqua không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang có nhu cầu sử dụng điều hòa nhưng bật máy điều hòa Aqua lại không mát? Làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng này? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Aqua không mát

– Nếu máy điều hòa Aqua của gia đình bạn đang vận hành bình thường bỗng nhiên không lạnh thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

 • Điều hòa Aqua không lạnh do bị quá tải.
 • Sử dụng sai chế độ làm mát của điều hòa.
 • Lưới lọc, dàn tản nhiệt bị bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
 • Nguồn điện cấp cho điều hòa không ổn định.
 • Mạch điều khiển điều hòa bị hỏng.
 • Tụ điện, lock không hoạt động.

Nguyên nhân điều hòa Aqua không mát

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Aqua không mát tại nhà

Tùy theo nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể tự khắc phục được lỗi điều hòa Aqua không lạnh tại nhà hoặc phải nhờ đến thợ kỹ thuật hỗ trợ. Ở trong bài viết này thì điện máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn những nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà nhé.

Kiểm tra chế độ sử dụng của điều hòa Aqua

– Sử dụng sai chế độ là nguyên nhân gặp nhiều nhất khiến máy điều hòa Aqua không mát. Thông thường máy điều hòa Aqua sẽ có 5 chế độ hoạt động đó là AUTO, COOL, HEAT, DRY và FAN. Tuy nhiên, trong 5 chế độ này sẽ chỉ có 1 chế độ có tác dụng làm mát đó là chế độ COOL, các chế độ còn lại thì không. Do vậy, nếu bạn chọn sai chế độ vận hành thì máy điều hòa Aqua sẽ không thể hoạt động hiệu quả được.

Sử dụng sai chế độ điều khiển

– Mời bạn tham khảo chức năng của các chế độ trên điều khiển điều hòa Aqua:

 • Chế độ COOL (hình bông tuyết): Giúp làm mát căn phòng, phù hợp dùng khi thời tiết oi bức.
 • Chế độ DRY (hình giọt sương): Giúp giảm bớt lượng ẩm ở trong phòng, thích hợp sử dụng khi trời mưa nồm.
 • Chế độ HEAT (hình mặt trời): Giúp sưởi ấm căn phòng, phù hợp sử dụng trong những ngày trời lạnh giá.
 • Chế độ FAN (hình cánh quạt): Chỉ chạy quạt dàn lạnh nên giúp làm thoáng phòng, phù hợp sử dụng khi trởi mát mẻ.
 • Chế độ AUTO: Máy tự động lựa chọn chế độ vận hành theo nhiệt độ môi trường.

Kiểm tra lại công suất của điều hòa

– Nếu sử dụng đúng chế độ điều khiển mà máy điều hòa Aqua vẫn không mát thì bạn hãy xem lại xem công suất điều hòa đã phù hợp với diện tích của căn phòng hay chưa. Nếu bạn lắp đặt máy có công suất quá nhỏ thì dù có bật máy chạy 24/24h thì cũng không thể làm mát phòng được.

cách tính công suất điều hòa

– Với lỗi này thì có 2 giải pháp dành cho bạn đó là thay đổi công suất điều hòa lớn hơn hoặc sử dụng thêm quạt điện hoặc quạt hơi nước để trợ lực cùng với điều hòa để làm mát căn phòng.

– Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn công suất điều hòa để phù hợp với diện tích phòng thì có thể tham khảo bảng sau đây:

Kiểm tra lưới lọc bụi, dàn tản nhiệt của điều hòa

– Như các bạn đã biết máy điều hòa hoạt động theo nguyên ký hút khí nóng của căn phòng vào và thổi ra khí lạnh sau khi được làm lạnh tại dàn tản nhiệt. Do vậy, nếu lưới lọc hoạt dàn tản nhiệt của máy điều hòa Aqua bị bẩn sẽ khiến lượng gió hút vào bị kèm hoặc máy không hút được gió vào dẫn đến không thể làm lạnh được.

Kiểm tra lưới lọc bụi của điều hòa

– Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tiến hành vệ sinh cũng như là bảo dưỡng máy điều hòa Aqua thường xuyên. Như vậy, không những giúp máy khắc phục được tình trạng không mát mà còn giúp máy vận hành bền bỉ và tiết kiệm điện năng hơn.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy điều hòa Aqua

– Một nguyên nhân nữa mà chúng ta cũng rất hay gặp khi máy điều hòa aqua không mát đó là nguồn điện cấp cho máy không ổn định. Khi đó, máy điều hòa Aqua sẽ chỉ chạy được 5 – 10 phút sau đó máy nén sẽ ngừng hoạt động do nhiệt độ tăng cao. Sau khi ngừng một lúc nhiệt độ giảm xuống thì máy sẽ chạy lại và cứ lặp đi, lặp lại liên tục như vậy.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Nếu bạn đang sinh sống ở những nơi có nguồn điện không ổn định như vậy thì nên lắp thêm một chiếc ổn áp để giúp duy trì cho nguồn điện luôn ổn định nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Aqua không mát, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *