Điều hòa âm trần có tốn điện không? Có nên mua không?

Máy điều hòa âm trần có thiết kế chìm trần giúp tiết kiệm diện tich và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bên cạnh đó thiết kế 4 hướng thổi còm giúp hơi lạnh lan tỏa đều hơn. Vậy máy điều hòa âm trần có tốn điện không? Khi nào nên lắp máy điều hòa âm trần? hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Điều hòa âm trần có tốn điện không?

– Do máy điều hòa âm trần thường có công suất lớn nên sẽ không tránh khỏi việc tiêu tốn điện năng hơn các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên, ngày nay máy đã được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến như: công nghệ inverter, cảm biến mắt thần thông minh… giúp tiết kiệm điện năng. Do đó bạn cũng không cần phải quá lao lắng về chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Điều hòa âm trần Midea thổi gió 360 độ– Để trả lời cho câu hỏi điều hòa âm trần tiêu thụ điện bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào công suất máy của gia đình bạn. Máy có công suất càng lớn thì càng tiêu tốn điện năng. Ta có thể tính được công suất tiêu thụ của máy theo công thức sau:

A = P * T

Trong đó:

  • A là lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian t.
  • P là công suất tiêu thụ điện (KW).
  • T là thời gian sử dụng máy điều hòa trong ngày.

Ví dụ: Nhà bạn có sử dụng một chiếc điều hòa âm trần công suất 30.000BTU có công suất tiêu thị điện là 2.8KW. Thời gian sử dụng hàng ngày là khoảng 8 tiếng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa âm trần

Khi đó ta sẽ có thể tính lượng điện tiêu thụ của máy trong một ngày là: A = P * T = 2.8 x 8 = 22.8 KW/ ngày.

Tính theo đơn giá điện hiện tại khoảng 2000 Vnđ thì một ngày chúng ta sẽ phải chi trả khoảng 44.800 Vnđ.

Kết luận: Máy điều hòa âm trần không hề tốn điện mà thậm chí còn tiết kiệm điện năng. Nếu so với các dòng điều hòa treo tường thì máy có công suất lớn hơn nên điện năng tiêu thụ mới lớn hơn.

Mua máy điều hòa âm trần chính hãng ở đâu ?

Chúng tôi , công ty Phúc Khánh – Tự hào là nhà phân phối các dòng điều hòa âm trần chính hãng , giá rẻ tại khu cực miền bắc . Đến với chúng tôi , ngoài cơ hội được mua hàng chính hãng với mức giá rẻ nhất . Quý khách hàng còn có cơ hội được trải nhiệm :

  1. Đội ngũ nhân viên bán hàng nhiệt tình , am hiểu thông tin sản phẩm
  2. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao , được đào tạo chuẩn hãng
  3. Giao hàng nhanh chóng , đúng giờ
  4. Hỗ trợ sản phẩm trọn đời

Với những thông tin chia sẻ ở trên , hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ” điều hòa âm trần có tốn điện không “. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!